Màu sắc phong thủy

mau sac phong thuy

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc phong thủy đối với trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức cũng có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, bạn nên cân nhắc đến việc nắm bắt được quy luật màu sắc phong thủy.

Màu sắc phong thuỷ là quy luật chủ yếu hướng đến việc tìm cách hóa giải, cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt được đến sự hài hoà lý tưởng. Âm được coi là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương lại là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động vào.

  • Kim (kim loại): bao gồm các màu sáng và những màu sắc có ánh kim. Bản mệnh Kim nên sử dụng các tông màu sáng và những sắc ánh kim bởi vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra khi kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây cũng được coi là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này được cho rằng sẽ luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải chú ý tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bản mệnh Mộc thì nên sử dụng các tông màu xanh ngoài ra có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh ra Mộc). Gia chủ cũng nên tránh, hạn chế dùng những tông có màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng các tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim tương sinh Thuỷ). Gia chủ chú ý nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Gia chủ có mệnh Hoả nên sử dụng các tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra có thể kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên cân nhắc tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bản mệnh là Thổ nên sử dụng các tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh bị xem là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*