Cách chọn rèm cửa cho bé yêu

Môi trường sống tác động rất lớn và có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành đạo đức cũng như năng lực của mỗi con người. Trẻ em là lứa tuổi cần được hướng dẫn và quan tâm một cách cụ thể để các em có thể sống trong một môi trường lành mạnh. Nhà là môi trường tiên quyết nhất, chính vì vậy xu hướng trang bị cho trẻ những phòng riêng đã trở nên thông lệ. Việc thiết kế phòng cho trẻ rất quan trọng trong đó rèm cửa là yếu tố không thể thiếu. Khi lựa chọn rèm cửa cho trẻ các bậc phụ huynh cần lưu ý các phương diện sau để tạo cho trẻ một môi trường phát triển tốt nhất.

Giới tính

Là yếu tố quan trọng khi lựa chọn nội thất cho một căn phòng mà đặc biệt là nội thất phòng em bé. Hiện nay, ngay từ nhỏ, cấp I trẻ đã được giáo dục về giới tính và trẻ có xu hướng phát triển tâm sinh lý nhanh. Chính vì thế là phụ huynh bạn càng nên lưu tâm hơn về những thay đổi của con mình, cùng với sự hoàn thiện về trí não và cơ thể là sự dần hoàn thiện về tâm sinh lý. Cụ thể trong việc lựa chọn rèm cửa, bạn có  con trai lớn và em bé gái có xu hướng thích những thứ khác nhau. Việc chọn rèm cửa màu đỏ hồng với họa tiết bông hoa, cây cỏ cho phòng một cậu bé là không hề phù hợp. Và việc lựa chọn những họa tiết như thể thao, võ thuật trên một tông màu đậm cho phòng con gái thì cũng chưa hẳn là tốt. Khi các con của bạn chia sẻ không gian trong chung một phòng, hãy thử các màu sắc trung tính, các mẫu họa tiết hấp dẫn với các độ tuổi và giới tính khác nhau.

cac-loai-rem-cua1

Ở các độ tuổi và giới tính khác nhau, chúng tôi khuyến khích thay đổi rèm cửa sau một vài năm, đó là cách làm mới cho thiết kế của căn phòng đồng thời sự thay đổi này sẽ giúp các bé cảm thấy mới mẻ và thích thú hơn.

Chất liệu

Điều đầu tiên bạn cần nên xem xét khi lựa chọn chất liệu cho rèm cửa phòng của bé đó là cường độ ánh sáng chiếu vào phòng và nhu cầu ánh sáng tự nhiên cần cho phòng. Vải dày hơn có thể sử dụng cho phòng nhiều ánh sáng, và những đứa trẻ có thói quen đi ngủ sớm. Chúng tôi khuyến khích sử dụng các loại vải chất liệu tự nhiên để may rèm cửa. Và hãy lựa chọn loại vải dễ dàng làm sạch, có trọng lượng nhẹ và có khả năng chống bám bụi.

Đặc biệt đối với trẻ em việc dị ứng với bụi, thuốc nhuộm, hóa chất là vấn đề thường thấy. Vì vậy lựa chọn những chất liệu vải tự nhiên và dễ dàng vệ sinh là một yếu tố tiên quyết khi lựa chọn rèm vải.

rem-cua-quan-7

An toàn

An toàn là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn bất cứ điều gì cho phòng của trẻ em. Những rèm cửa nhẹ, kết cấu chắc chắn và an toàn là phù hợp cho trẻ em vì vốn dĩ trẻ rất hiếu động, nghịch ngợm.

Kích thước

Kích thước của rèm cửa phòng trẻ em phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của căn phòng. Tuy nhiên, với phòng trẻ đang tập đi và ở độ tuổi mẫu giáo và cấp I, tốt nhất rèm cửa nên cao hơn tầm với để tránh trẻ kéo rèm.

Tâm lý

Tâm lý trẻ là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể giúp trẻ lựa chọn những mẫu rèm mà chúng thích, việc này giúp trẻ được chủ động trong việc lựa chọn và nâng cao vai trò của trẻ khi phụ huynh am hiểu về tâm lý trẻ.

Với các chia sẻ trên đây về việc lựa chọn rèm cửa cùng các tiêu chí không thể thiếu. Chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện và thông minh trong việc lựa chọn rèm cửa cho trẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế và lắp ráp các mẫu rèm cho gia đình và chuyên sâu trong thiết kế rèm cho trẻ, Công ty TNHH Nhà Thông Minh hân hạnh được giới thiệu đến các bạn những mẫu rèm mới nhất theo xu hướng thiết kế 2017.

Hãy liên hệ chúng tôi theo số hotline: 0902 920 286 để được tư vấn miễn phí và được trực tiếp tham khảo các mẫu rèm thiết kế đẹp nhất hiện nay tại địa chỉ: CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

216 Đỗ Bí – Phú Thạnh – Tân Phú – TP.HCM.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*