7 người giàu nhất thế giới năm 2015

nguoi giau nhat the gioi

Người giàu nhất thế giới tính đến thời điểm này đã không còn là Bill Gates mà thuộc về Carlos Slim với ước tính tài sản lên tới 68,5 tỷ USD. Cùng điểm mặt 7 người giàu nhất thế giới ngay sau đây.

1. Carlos Slim (68,5 tỷ USD)

nguoi giau nhat the gioi

Năm nay Carlos Slim 72 tuổi, hiện ông đang là chủ của tập đoàn viễn thông Mexico America Movil SAB lừng lẫy này chính là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính lên tới 68,5 tỷ USD. Và con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng lên bởi tính từ đầu năm tới thời điểm này, tài sản của Carlos Slim đã tăng lên 11%. Ngoài lĩnh vực viễn thông ra ông Slim còn đang là cổ đông lớn của Philip Morris, Saks Fifth Avenue và tờ báo nổi tiếng New York Times.

2. Bill Gates (62,4 tỷ USD)

Mặc dù không còn trực tiếp đứng ra điều hành tập đoàn phần mềm Microsoft và đã giành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện, Bill Gates hiện vẫn đang là người giàu nhất nước Mỹ và đứng thứ hai thế giới với 62,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông đều nằm trong quỹ đầu tư cá nhân Cascade Investment và 6% cổ phần của Microsoft.

3. Warren Buffett (43,8 tỷ USD)

Nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại người Mỹ – Warren Buffett đang sở hữu 43,8 tỷ USD, phần lớn số tiền này của ông đều nằm trong tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway mà ông là chủ tịch. Hiện nay tập đoàn này còn đang quản lý một danh mục đầu tư hết  sức đa dạng từ bảo hiểm cho tới sản xuất, năng lượng và dịch vụ. Ngoài ra Berkshire Hathaway cũng đang nắm cổ phần tương đối lớn tại Coca-Cola, American Express, Procter & Gamble và ngân hàng Wells Fargo.

4. Ingvar Kamprad (42,5 tỷ USD)

nguoi giau nhat the gioi

Ingvar Kamprad năm nay 85 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, là tỷ phú giàu nhất châu Âu với 42,5 tỷ USD. Ông là chủ của Ikea Group, tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới. Trong năm 2011, công ty này đem về doanh thu hơn 33 tỷ USD trong đó lợi nhuận ròng đã là gần 4 tỷ USD. Ngoài ra gia đình ông còn sở hữu quỹ đầu tư Ikano Group.

5. Bernard Arnault (42,3 tỷ USD)

Là chủ tịch của LVMH Moet Hennessy Louis Vuin SA (MC), tập đoàn sản xuất những mặt hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, tỷ phú người Pháp này đang nắm trong tay 42,3 tỷ USD. Ông sở hữu 46% cổ phần của công ty này ngoài ra cũng là 1 cổ đông lớn của Carrefour, 1 trong những nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất châu Âu.

6. Amancio Ortega (38,8 tỷ USD)

nguoi giau nhat the gioi

Hiện là người giàu nhất TBN, ông Amancio Ortega ĐANG sở hữu 59% cổ phần của Inditex, nhà bán lẻ hàng may mặc lớn nhất thế giới và đồng thời còn sở hữu chuỗi cửa hàng nổi tiếng Zara. Năm 2011 ông đã rời bỏ vị trí chủ tịch của công ty này. Thông qua các công ty con, ông còn nắm giữ rất nhiều cổ phần tại nhiều công ty kinh doanh BĐS tại các thành phố lớn tại Mỹ, TBN và châu Âu.

7. Lawrence Joseph Ellison (38 tỷ USD)

Bên cạnh việc đang sở hữu 22,5% cổ phần của tập đoàn phần mềm lớn thứ 3 thế giới Oracle, tỷ phú người Mỹ Ellison còn đang nắm 49% cổ phần của công ty phần mềm NetSuite đồng thời cũng là cổ đông của LeapFrog Enterprises. Ngoài ra hiện  ông còn có ít nhất 4 tỷ USD dưới dạng tiền mặt và các tài sản khác, bao gồm rất nhiều BĐS.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*