Ăn quả cherry có tác dụng gì?

Cherry là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng rất cao, cho nên không đơn giản mà nó được gọi là “siêu trái cây”. Cherry là trái cây nhập khẩu và chỉ mới phổ biến ở thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây. Điều này giải thích vì sao Cherry còn khá lạ lẫm đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, họ không biết ăn quả cherry có tác dụng gì không? Ăn nhiều cherry có tốt hay không, nó có thể hỗ trợ điều trị được bệnh hay không?… Siêu thị của bạn sẽ cung cấp một số thông tin về tác dụng của quả cherry tới khách hàng.

cherry 14

Ăn quả cherry có tác dụng chống ung thư rất tốt?

Vì sao? Vì trái cherry có màu đỏ sẫm như vậy là nhờ chất anthocyanidins có trong cherry rất lớn. Và các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, chất anthocyanidins có trong cherry có khả năng chống ung thư rất cao. Trong khoa học, chất anthocyanidins được ví là khắc tinh của các tế bào ung thư. Do đó ăn quả cherry thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư rất tốt.

Ăn quả cherry có tác dụng chống lão hóa

Không chỉ là khắc tinh của các tế bào ung thư, chất anthocyanidins còn là một chất có khả năng chống oxy cực cao, thậm chí còn cao hơn cả vitamin E. Chính vì vậy mà  cherry có thể giúp ngăn ngừa, chống lại sự lão hóa của tế bào. Điều này rất có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ trong việc làm đẹp da.

cherry 12

Ăn quả cherry có tác dụng hỗ trợ điều trị Gout, viêm khớp

Một số nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra Cherry có khả năng ức chế COX mạnh mẽ, đồng thời giúp kháng viêm, hạn chế các nguy cơ gây ra viêm, đau cho cơ thể. Các nhà khoa học cũng đã so sánh Cherry với ibuprofen và naproxen trong việc điều trị viêm khớp, gout, viêm cột sống,…

Nếu bị viêm khớp, hoặc hay vận động chơi thể thao bạn hãy sử dụng nước ép cherry pha loãng với nước, sử dụng trước hoặc trong khi tập luyện để ngăn ngừa đau, viêm khớp.

cherry 13

Tác dụng của quả cherry với bà bầu

Cherry rất có ý nghĩa đối với thai phụ. Không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường năng lượng và cảm thấy sảng khoái suốt ngày dài mà còn bổ sung kali, giúp giữ nước cho mẹ bầu. Đối với thai nhi, các chất dinh dưỡng trong cherry có thể bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường sức khỏe, phát triển não bộ thai nhi giúp thai nhi có sự phát triển thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Ăn quả cherry thường xuyên tốt cho hệ tiêu hóa

Cherry còn được nhắc đến là một loại trái cây có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp giải độc làm cho đường tiêu hóa, nhuận trường.

 

Ngoài ra còn có thể kể tên các tác dụng khác như làm giảm huyết áp cao, hiện tượng Parkinson’s, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn hủy hoại thần kinh,và những bệnh tim mạch,…

Siêu thị của bạn 0912379975

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*