Bà bầu bổ sung canxi

Bà bầu bổ sung canxi

Phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung canxi qua đường uống. Tuy nhiên, bà bầu bổ sung canxi như thế nào là đúng và vào thời điểm nào?

Nhu cầu canxi đối với phụ nữ có thai

Canxi cần hấp thu mỗi ngày đối với người trưởng thành trung bình 800 mg. Đặc biệt, khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: trong 3 tháng đầu cần 800 mg, 3 tháng giữa là 1.000 mg và 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500 mg bởi vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển.

Bà bầu bổ sung canxi bằng cách nào?

Trước hết, bà bầu bổ sung canxi thông qua thành phần có sẵn trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày. Một số thức ăn sau đây chứa nhiều canxi như: cua đồng (5.040mg%, tức là có 5.040mg canxi trong 100g cua); tôm đồng (1.120mg%); sữa bột (939mg%), sữa bò và dê tươi (147mg%).

Bà bầu bổ sung canxi

Trong các loại thức ăn thực vật: vừng (1.200mg%), rau cần (325mg%), cà rốt (323mg%) sữa bột đậu nành (224mg%)…

Tuy vậy, không phải bạn cứ ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được hết. Tùy theo loại thức ăn và tùy cơ thể mỗi người mà sự hấp thu canxi nhiều hay ít. Vì vậy, việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, những thức ăn có nhiều canxi cho bà mẹ mang thai là điều rất cần thiết, nhưng vẫn phải cung cấp thêm canxi thông qua đường uống bằng các sản phẩm bổ sung canxi như: Canxi Ossocal.

Ossocal bổ sung canxi dạng canxi glucoheptonate nên sẽ không gây tổn thương dạ dày, đảm bảo phù hợp với những người có tiền sử hay dấu hiệu của bệnh lý loét dạ dày, tá tràng. Ossocal còn bổ sung đồng thời vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối ưu hơn.

Bà bầu nên uống canxi vào thời điểm nào?

Bà bầu có thể uống ngay từ đầu thai kỳ, vì người Việt Nam ta đa số đã có dự trữ canxi của cơ thể thấp. Canxi dư thừa có thể thải dễ dàng thông qua đường tiêu hoá, chỉ trên một số người đặc biệt thì mới ứ đọng canxi gây sỏi thận.

Bà bầu bổ sung canxi

Nếu có tiền căn bị sỏi thận bạn cần hỏi lại bác sĩ niệu khoa loại sỏi thận bạn đang mắc để có chế độ bổ sung canxi thích hợp. Khi bổ sung canxi, cũng như bổ sung sắt trong quá trình thai kỳ, cần lưu ý phải bổ sung thường xuyên và kéo dài trong suốt thời gian thai kỳ, nếu có điều kiện thì nên bổ sung cả trong khoảng một tháng sau sinh, và trong thời kỳ sáu tháng cho con bú.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*