Bắn súng sơn “hớp hồn” giới trẻ

ban sung son

Vài năm trở lại đây bắn súng sơn là trò chơi được giới trẻ hết sức ưa thích. Bắn súng sơn không chỉ đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn, khỏe mạnh mà còn là sự kết hợp đồng đội, tinh thần của cả team chơi.

ban sung son

Trong trò chơi bắn súng sơn này, người chơi sẽ được phân chia thành 2 đội, mỗi bên thông thường sẽ có từ 5-7 người. Cách thức chơi đa phần cũng giống trong các game bắn súng mà nhiều người đã quen thuộc như Capture the flag (cướp cờ) hoặc giải cứu con tin… Trò chơi này đòi hỏi ở người chơi phải có kiến thức quân sự cơ bản như việc biết lợi dụng địa hình, địa vật, tiến công, phòng ngự, nghi binh… đặc biệt là hiệp đồng chiến đấu trong đội bằng những khẩu lệnh và ký tín, ám hiệu. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng phán đoán và xử trí tình huống linh hoạt, sáng tạo, rèn luyện thể lực và tinh thần đồng đội khá tốt.

Mỗi người chơi khi đã vào sân sẽ được trang bị một bộ quân phục, áo giáp, giầy và mũ bảo hiểm. Vì lý do của dụng cụ chơi nên luật của môn chơi rất khắt khe, để đảm bảo an toàn cho mỗi người chơi, trọng tài cũng như khán giả đứng ngoài cổ vũ:

Về trang bị:
ban sung son
– Tuyệt đối hông được bỏ mặt nạ trong bất kỳ trường hợp nào trừ khi đã ra khỏi hàng rào bảo vệ của sân chơi bắn súng sơn.
– Không được chĩa súng vào mặt mọi người khi đang trong giờ nghỉ giải lao.
– Ngón tay trỏ luôn để bên ngoài cò (kể cả khi chụp ảnh), chỉ để tay trong cò khi đã bắt đầu vào chơi hoặc xác định mục tiêu cần bắn.
– Trong các trường hợp súng có hỏng hóc hay sự cố gì thì ko được tự ý sửa, báo cho trọng tài để đem đổi khẩu súng khác.
– Đạn bắn nếu bị rơi xuống đất thì ko đuộc nhặt lại vì khi nhặt lại và bắn sẽ dẫn tới việc hóc đạn.
Khi chơi:
– Nghe rõ và tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu của trọng tài trước khi vào cuộc chơi
– Khi cách đối phương 2m hoặc bắn vòng đằng sau (hay còn gọi là đi móc) thì cần hô: “Bingo” hoặc “bắt sống”. Vì nếu như bạn bắn ở cự ly 2m thì người bị dính đạn có thể mang vết tích khá nặng (có thể sẽ để lại sẹo).
– Bị đạn bắn bất kỳ chỗ nào trên cơ thể và súng thì đều đã bị coi là chết.
– Người bị chết thì cần hô thật to: “chết” và đưa súng lên cao và từ từ bước ra bãi Safe Zone.
– Người bị chết sẽ không được phép nói cho đồng đội rằng đối phương ở đâu.
– Nếu bị Friendly Fire (bắn nhầm đồng đội), thì người bị bắn cũng coi như đã chết và tự giác đi ra ngoài bãi Safe Zone.
– Cấm nhắm vào những nơi nguy hiểm như khu vực đầu, cổ, và phần kín. Các dụng cụ bảo vệ chỉ đề phòng các trường hợp hi hữu.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*