Bệnh lậu có nguy hiểm không?

benh lau

Trước tiên, phải khẳng định ngay bệnh lậu là một trong những bệnh hết sức nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục. Bệnh lậu nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu

– Quan hệ tình dục bừa bãi: đây là nguyên nhân hàng đầu cũng như nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm nhiễm dẫn đến bệnh lậu

– Lây truyền từ mẹ sang con: Khi người mẹ đang mang thai mắc bệnh lậu có thể lây sang thai nhi thông qua đường sinh sản trực tiếp.

– Qua đường máu: người bị bệnh lậu đi truyền máu cho người khác,người nhận cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh tương đối cao.

– Lây qua đường gián tiếp: sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bị nhiễm bệnh như khăn mặt, bàn chải, kìm móng tay, nếu bạn có vết thương, xước ngoài da hay hệ miễn dịch kém,cũng ẽ có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập.

Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng cả hai thường có những triệu chứng và biểu hiện không giống nhau. Theo các chuyên gia bệnh thường có những triệu chứng, biểu hiện như sau.

Ở nữ giới:

– Rát, buốt khi đi tiểu, tiểu dắt, có thể tiểu ra máu, chảy mủ niệu đạo.

– Đau âm ỉ kéo dài ở vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau, rát khi quan hệ tình dục

– Âm hộ, âm đạo bị sưng, viêm nhiễm, tiết ra lượng dịch khí hư ra nhiều hơn bình thường

– Có nhiều người có thể bị đau vùng xương chậu, hay cảm thấy buồn nôn

– Người bệnh thường đi tiểu rất khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra và khó chịu.

Nữ giới mắc bệnh lậu thường dễ gây viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc cổ tử cung và nguy hiểm nhất là khi phụ nữ mang thai bị mắc bệnh nhưng không được điều trị kịp thời trước khi sinh con và lại sinh con thông qua đường sinh sản trực tiếp sẽ kéo theo hệ quả khôn lường gây ra viêm kết mạc, viêm phổi, viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh và viêm âm đạo nếu thai nhi là bé nữ. Trong quá trình mang thai, lậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của cả sản phụ và thai nhi.

Đối với  nam giới:

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa rát, kèm theo chảy mủ xanh hoặc vàng, đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu.

– Bệnh lậu thường gây xơ hóa và hẹp niệu đạo. Lậu cầu sẽ tấn công vào niệu đạo sau đó gây viêm nhiễm toàn bộ niệu đạo. Lúc này nam giới mắc bệnh có thể cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi, sốt cao, niệu đạo có nhiều mủ, kèm theo hạch bẹn sưng to rất đau. Nếu không phát hiện, điều trị sớm, bệnh có thể gây viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt hết sức nguy hiểm.