Bí quyết tạo không gian đẹp cho nhà chật

khong gian dep

Không gian đẹp là điều bất cứ ai cũng muốn, song đôi khi vì diện tích chật hẹp của quỹ đất đô thị nên việc này có thể trở lên hết sức khó khăn. Tuy nhiên không gì là không thể, mời các bạn cùng theo dõi cách bài trí không gian đẹp dưới đây.

khong gian dep

Với nhà chật, bạn có thể sử dụng những đường trang trí hình sọc ngang, to bản để làm rộng thêm khộng gian. Mẫu trang trí sọc ngang bạn có thể áp dụng cho cả tường và sàn. Nếu nhà nhỏ bạn vừa thấp lại vừa hẹp thì bạn nên dùng những mẫu trang trí có sọc nhỏ thẳng đứng để hài hòa không gian.

Sử dụng gương cũng là một các rất hiệu quả để giúp tạo được hiệu ứng rộng hơn cho ngôi nhà nhỏ hẹp và làm không gian đẹp hơn. Tuy nhiên, theo quan niệm về tâm linh thì không phải lúc nào và chỗ nào bạn cũng có thể đặt gương. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận với giải pháp này để tránh được các kiêng kỵ trong Phong thủy.

khong gian dep

Nhà nhỏ thiếu không gian lưu trữ:

Bạn có nhiều nơi để có thể lưu trữ đồ dùng hơn bạn nghĩ. Bạn có thể tận dụng cánh cửa tủ và biến nó trở thành nơi cất giữ những dụng cụ bếp tuyệt vời hoặc những đồ dùng khác. Không chỉ tận dụng được không gian mà còn giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng và cất giữ.

Hiện đại hơn, bạn cũng có thể kết hợp các tính năng lưu trữ vào những vật dụng nội thất của mình. Cùng một diện tích nhưng có đến tận hai công năng sử dụng.

khong gian dep

Lúc này đồ nội thất sẽ có chức năng phát huy tác dụng của chúng. Bạn nên lựa chọn những nội thất có độ “rỗng” để không hạn chế tầm mắt. Điều này còn có công dụng hết sức tuyệt vời. Thay vì bạn sử dụng một kệ sách đóng kín phần lưng kệ, bạn hãy tận dụn điều này để lưng mở và cảm nhận sự khác biệt. Tủ âm tường cũng là một “vũ khí” hết sức lợi hại để làm giảm cảm giác chật chội trong nhà và tạo ra không gian đẹp.

Nếu không gian nhà bạn quá nhỏ chật sẽ khiến phòng bị tối thì bí quyết là sử dụng những tông màu sáng để không gian sáng sửa hơn. Nếu tiếp giáp nhà bạn không có ngôi nhà nào liền kề, bạn có tận dụng không gian mở để làm phần cửa sổ hoặc ô lấy sáng để làm tăng ánh sáng tự nhiên vào phòng hoặc vào nhà nhỏ của mình. Đối diện của cửa sổ bạn có thể đặt thêm gương để “mở rộng” thêm không gian.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*