Biểu hiện thiếu canxi

Biểu hiện thiếu canxi

Chuột rút, móng tay yếu, da khô, hoặc dậy thì muộn, loãng xương chính là những biểu hiện thiếu canxi trong cơ thể.

Những triệu chứng phổ biến của biểu hiện thiếu canxi

Chuột rút

Chuột rút là một trong những triệu chứng ban đầu của biểu hiện thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là phần đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hoặc khi đi bộ có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.

Biểu hiện thiếu canxi

Răng vàng

Răng và xương sẽ bị tác động lớn khi bạn thiếu canxi. Do vậy khi nhận thấy dấu hiệu vàng răng bạn cần xem xét đến vấn đề canxi trong chế độ ăn vì đây là một trong những biểu hiện của tình trạng canxi.

Chóng mặt

Ngồi lâu một chỗ mà cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, hay khi đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt cũng là biểu hiện thiếu canxi. Nếu xét nghiệm rất khó biết được là có thiếu Ca hay không vì khi Ca trong đường huyết giảm xuống khi đó cảm thấy hoa mắt chóng mặt, cảm giác đó sẽ chỉ diễn ra trong vài chục giây rồi lại trở lại trạng thái bình thường.

Biểu hiện thiếu canxi

Các vấn đề về đại tràng

Polyp đại tràng có thể phát triển do cơ thể không được cung cấp đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ ăn uống hay do di truyền.

Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay yếu và dễ gãy cũng là do thiếu canxi để mọc khỏe và không bị giòn.

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên

Những triệu chứng bạn thường gặp trước mỗi kỳ kinh nguyệt như là nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, cho đến rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung ….xuất hiện nhiều hơn thường lệ thì điều này có liên quan đến canxi, chúng sẽ giảm đi nếu bạn cung cấp đủ canxi cho nhu cầu cơ thể.

Da khô

Khi da trở nên khô hơn mức bình thường bạn  hãy quan tâm hơn đến dinh dưỡng bạn nhé vì có thể bạn đang bị thiếu canxi đấy.

Dậy thì muộn

Dậy thì muộn cũng có thể là dấu hiệu thiếu canxi. Ngoài dậy thì muộn thì các vấn đề về kinh nguyệt cũng là những dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi trong cơ thể như: chuột rút trước giai đoạn hành kinh.

Vấn đề về thần kinh

Vì lượng canxi kết hợp với magiê và vitamin D có tác dụng điều chỉnh các xung điện cho cơ thể, giảm các cơn co giật cơ cũng như co thắt. Vì vậy, nó có thể xảy ra nếu cơ thể ở mức độ canxi không phù hợp.

Chứng loãng xương

Loãng xương là vấn đề đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu canxi. Loãng xương thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hay sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, chúng làm giảm sự hấp thu canxi. Bởi vì cơ thể thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác mà dựa vào nó.

Mất ngủ

Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của biểu hiện thiếu canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ hay bị mất ngủ. Trong một số trường hợp, người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu và thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

Biểu hiện thiếu canxi

Để bổ sung canxi có nhiều cách, bạn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày hoặc qua các sản phẩm bổ sung canxi được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay như: Canxi ossocal.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*