Các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ

Các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Việc bổ sung canxi đúng cách là điều các bậc phụ huynh nên quan tâm hàng đầu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bổ sung canxi, thiết nghĩ các bậc phụ huynh cần có những hiểu biết nhất định để có thể lựa chọn các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ phù hợp và an toàn với sức khỏe của con em mình.

Các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ

Nên chọn các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ nào?

Canxi có thể được bổ sung bằng cách thông qua các bữa ăn hàng ngày hoặc sản phẩm bổ sung canxi. Bổ sung canxi bằng các bữa ăn hàng ngày qua một số loại thực phẩm tiêu biểu như: hải sản (tôm, cua, sò, cá…), các loại rau (rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây…). Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là rất khó có thể xác định được lượng canxi dung nạp vào từ những loại bữa ăn này, vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng của thực phẩm, cách chế biến, cũng như sự hấp thu của mỗi người…

Thông thường, chỉ có 20% lượng canxi trong thực phẩm sẽ được hấp thu vào trong cơ thể, số còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Chính vì vậy, ở độ tuổi phát triển, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bậc phụ huynh muốn con đạt được chiều cao tối ưu cần phải bổ sung canxi từ các sản phẩm như: canxi Ossocal.

Vitamin D3 cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể vì nó là yếu tố song hành cùng canxi trong việc hình thành và phát triển hệ xương. Vitamin D được tổng hợp trong cơ thể nhờ vào ánh nắng mặt trời, hoặc được bổ sung bằng các sản phẩm chứa vitamin D.

Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới của nước ta, việc phơi nắng để cơ thể tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể là điều rất khó. Vào mùa đông, đặc biệt là ở miền bắc thường rất lạnh và thiếu ánh nắng mặt trời, miền nam vào mùa hè thì nắng quá to, nhiều tia cực tím sẽ gây hại cho da. Chính vì những điều này khiến việc hấp thu ánh nắng mặt trời để sản xuất vitamin D3 của cơ thể bị cản trở.

Các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ

Vậy nên, việc bổ sung từ sản phẩm chứa vitamin D là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu bổ sung quá nhiều vitamin D mà không được kiểm soát sẽ dẫn đến tình trạng thừa vitamin D3 gây ra những hậu quả rất đáng ngại như: tăng canxi huyết, canxi niệu, đau nhức xương khớp, sỏi thận, tăng huyết áp…Vì vậy, cách tối ưu nhất là sử dụng sản phẩm bổ sung đồng thời canxi và vitamin D3, với giải pháp này bạn sẽ không phải lo lắng sự thiếu, thừa vitamin D3 cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể.

Ossocal chính là dòng sản phẩm hàng đầu hiện nay đáp ứng được tiêu chí này và là một trong các loại thuốc bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR
Hotline: 0986420077
Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*