Cách ăn tổ yến sau khi sinh

Cách ăn tổ yến sau khi sinh

Ăn tổ yến sau khi sinh là cách hiện được các mẹ truyền tai nhau để bồi bổ sức khỏe sau khi sinh rất hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách ăn tổ yến sau khi sinh sao cho đúng cách với bài viết dưới đây nhé.

an to yen sau khi sinh

Lợi ích của tổ yến với các bà mẹ
Theo như quan niệm truyền thống, tổ yến được cho là có rất nhiều lợi ích trong việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Một số các tác dụng thường được nhắc đến còn là bổ máu, duy trì làn da đẹp và tươi sáng, thúc đẩy quá trình tái sản xuất các tế bào và mô nhờ vào một loại hormone polypeptide mang tên EGF. Do đó, nhiều chị em phụ nữ hiện nay rất thích dùng tổ yến, đặc biệt là khi mang thai cũng như sau khi sinh. Không chỉ có thể giúp chị em mau hồi phục sau khi sinh mà tổ yến còn đem lại một làn da tươi sáng cho cả mẹ và bé, nhất là với những ai đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Cách ăn tổ yến sau khi sinh:

an to yen sau khi sinh

Người mới sử dụng yến sào lần đầu nên thử trước với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2 Gr yến khô một ngày, nếu nhận thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần liều lượng sử dụng trung bình lên khoảng 3Gr. Với các mẹ cơ thể bị suy yếu, nghén nhiều  nên không ăn uống được thì có thể sử dụng khoảng 4 – 5 Gr yến mỗi ngày. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Sau khi sinh mẹ cũng vẫn cần bổ sung đều đặn 3 Gr yến khô mỗi ngày như vậy sẽ rất tốt cho cơ thể mẹ và cả cho bé khi bú sữa mẹ. Nên ăn yến vào lúc bụng đang đói hoặc tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sớm. Nên chế biến và ăn yến sào khi còn nóng và chọn các món yến dễ chế biến dễ ăn như chưng hạt sen, chưng đường phèn, cháo yến..

Với các thông tin chia sẻ về cách ăn tổ yến sau khi sinh  trên, rất hy vọng các bà mẹ có thêm được thông tin bổ ích để bổ sung dinh dưỡng sao cho hiệu quả nhất từ việc sử dụng yến sào.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*