Cách chọn rèm cửa cho nhiều không gian khác nhau.

Nếu như nói cửa là cặp mắt phong thủy của ngôi nhà, thì rèm cửa được xem là vũ khí bảo vệ cho đôi mắt này. Về tác dụng thực tiễn, rèm cửa có thể cản ánh nắng chói chang, làm mỹ hóa cho ngôi nhà, tạo không gian riêng tư. Về phong thủy, rèm cửa có thể điều tiết trường khí trong nhà, tụ khí giữ tài. Do đó, lựa chọn và sử dụng rèm cửa không đơn thuần chỉ là treo một tấm rèm, nếu am hiểu và có nghiên cứu phong thủy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn.
Hiện nay trên thị trường, rèm cửa rất đa dạng về màu sắc và đa chất liệu, thuận lợi cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn rèm cửa phù hợp không chỉ trên phương diện sở thích mà còn căn cứ từ góc độ phong thủy. Chất liệu và màu sắc rèm cửa nên căn cứ theo mệnh lý của gia chủ, như vậy mới có thể phát huy tối đa công hiệu phong thủy của rèm cửa. Dưới đây là một số chia sẻ về cách lựa chọn màu sắc cho từng gian phòng.

man-cua-so-dep-va-phong-thuy-2017Phòng khách nên dùng rèm cửa màu sáng, cũng có thể phối hợp với màu sẫm. Phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động trong nhà, thông thường không gian phòng khách là lớn nhất, cũng là cửa chính nạp khí nhiều nhất trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi trữ phong tụ khí chủ yếu cho ngôi nhà. Ở phòng khách tốt nhất vẫn là lấy màu sáng làm chủ đạo, điều này có lợi cho tiền đồ học vấn, sự nghiệp của gia chủ.
Phòng ngủ nên dùng rèm cửa chất liệu dày, màu sẫm, chú ý các khu vực như phòng người già và phòng trẻ nhỏ.
Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình, rèm cửa là cách lựa chọn tiện lợi nhất. Bạn nên chọn rèm cửa có gam màu tối, vừa kín đáo lại có lợi cho giấc ngủ. Ngoài ra nên kết hợp với cung mệnh gia chủ để chọn màu.
Riêng đối với phòng người già và phòng trẻ nhỏ, trên cơ sở kết hợp cung mệnh còn phải chú ý một vài yếu tố. Phòng người già thông thường không nên dùng rèm cửa màu quá sẫm vì dễ tạo thành cảm giác tù túng không có lợi cho sức khỏe người lớn tuổi. Phòng trẻ nhỏ thì nên dùng rèm cửa màu sáng hơn để đáp ứng tính hiếu kỳ của trẻ, càng có lợi cho sự phát triển của trí tuệ trẻ; nếu màu quá sẫm sẽ khiến trẻ hình thành tính cách thu mình lại, cản trở tiềm năng ở trẻ.

tai-sao-nen-su-dung-man-vai-cao-cap-1
Nhà bếp và phòng ăn nên dùng rèm cửa màu sẫm và hơi tối
Bếp và phòng ăn là nơi hội tụ “thực lộc” của gia đình, cho nên cần một chút kín đáo. Rèm cửa cho không gian này nên chọn màu sẫm và hơi tối một chút để có thể hội tụ và bảo quản tài lộc.
Khi lựa chọn rèm cửa cũng cần chú ý đến hoa văn họa tiết, nên dùng hoa văn có ngụ như ý cát tường để tránh những ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ.
Công ty TNHH Nhà Thông Minh đã được biết đến bởi là hệ thống thiết kế, lắp đặt rèm cửa uy tin trên toàn quốc. Đến với Công ty TNHH Nhà thông minh Việt Nam, quý khách sẽ được thỏa sức lựa chọn các mẫu mã, chất liệu, màu sắc màn rèm, nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ chuyên viên am hiểu về phong thủy, giúp bạn có một sự lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí: 0902 920 286
Hoặc trực tiếp tại địa chỉ: CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM
216 Đỗ Bí – Phú Thạnh – Tân Phú – TP.HCM

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*