Cách chọn rèm sáo gỗ

rem sao go

Cách chọn rèm sáo gỗ không khó nhưng để đạt được độ thẩm mỹ nhất định bạn cần biết những điều sau. Mời các bạn cùng theo dõi cách chọn rèm sáo gỗ sau đây.

Tính toán kích thước rèm sáo gỗ   

Trước khi tiến hành đo đạc, bạn cần nghĩ xem mình nên lắp đặt rèm sáo gỗ bên trong hay bên ngoài cửa sổ. Nếu lắp đặt rèm sáo gỗ phía trong, căn phòng của bạn sẽ được tô điểm bởi những nét chấm phá mà rèm gỗ mang lại. Còn nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn lại có thể tiết kiệm được một phần không gian bên trong cũng như khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng tốt hơn.

rem sao go

Để xác định được kích thước của rèm sáo gỗ, bạn cần đo ba điểm, một điểm phía trên đỉnh, một điểm ở giữa và một điểm ở phần chân cửa sổ. Nếu đo nhiều lần và cho nhiều kết quả khác nhau thì bạn nên lấy kết quả với số đo nhỏ nhất trong số đấy. Nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn cũng cần tiến hành đo ba vị trí nêu trên nhưng lại chỉ lấy kích thước lớn nhất. Sau đó bạn cộng thêm khoảng 2 cm vào các kích thước chiều rộng, chiều dài tương ứng.

 

Kích thước và kiểu mành gỗ

Nếu sử dụng các loại rèm sáo gỗ nhỏ, bạn sẽ phải sử dụng nhiều mành hơn so với khi sử dụng mành to. Nhìn chung, bạn nên sử dụng các loại rèm gỗ mành to đối với các cửa sổ có kích thước lớn, bởi nếu sử dụng mành quá nhỏ, ô cửa của bạn trông sẽ thiếu cân đối. Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý việc chọn kích thước mành gỗ sao cho phù hợp với vị trí cửa sổ, do khi kéo rèm lên, các mành gỗ này có thể sẽ bị đẩy ra phía trước, ảnh hưởng đến khoảng không gian phía trước của rèm. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn trang trí nhà cửa cũng khuyên rằng, bạn chỉ nên sử dụng các lại rèm lá dọc khi chiều rộng của cửa sổ có kích thước lớn hơn chiều dài, còn không bạn chỉ nên dùng các loại rèm sáo ngang.

rem sao go

Độ an toàn của rèm gỗ

Cơ quan Quản lý An toàn Sản phẩm Hàng tiêu dùng của Mỹ cũng đã cảnh báo rằng rèm sáo gỗ dây kéo tránh để cho trẻ em dưới 3 tuổi kéo chúng. Để đề phòng những nguy hiểm cho trẻ nhỏ bạn nên sử dụng các loại rèm sao cho phù hợp và không nên để trẻ em tự kéo dây kéo rèm gỗ nhiều lần. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại rèm sáo có dây rất ngắn hoặc sử dụng motor kéo hoặc thiết bị điều khiển từ xa đó cũng là một trong những giải pháp thay thế cho dây kéo dạng truyền thống.

Tiết kiệm năng lượng

Theo Bộ năng lượng Mỹ, rèm sáo gỗ còn có khả năng hạn chế được nguồn nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào trong căn phòng tốt hơn khả năng hạn chế những tình trạng thất thoát nhiệt vào mùa đông. Nếu bạn định lắp rèm sáo gỗ cho một cửa sổ thường xuyên bị nắng chiếu vào thì bạn cũng nên sử dụng loại rèm có lớp film cách nhiệt. Biện pháp này có thể giúp ngăn chặn tới tới 45% lượng nhiệt xâm nhập từ bên ngoài vào căn phòng.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*