Cách làm mứt nho khô siêu đơn giản

cach lam mut nho

Cách làm mứt nho khô dưới đây rất đơn giản lại vô cùng hấp dẫn thơm ngon rất thích hợp đê nhâm nhi với trà nóng Tết này. Cuối tuần này bạn hãy trổ tài ngay với cách làm mứt nho sau đây để đãi khách Tết này nhé.

Nguyên liệu:

  • Nho xanh tươi: 1kg
  • Đường: 300g

Cách làm mứt nho:

cach lam mut nho

  • Nho khi mua về bạn rửa cho sạch, đem ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, để khô thì bứng từng quả ra khỏi chùm nho. Chọn lấy 1 tấm gỗ hoặc giấy nến sạch rồi xếp lần lượt trên khay đó. Ngày nắng thì bạn đem nho ra phơi, khi hết nắng mặt trời thì bạn đem cất đi. Lưu ý, bạn hãy làm mứt nho khô vào mua hanh khô nhé, thời tiết lúc này ít mưa lại có gió hanh hút ẩm rất tốt, nho sẽ nhanh khô mà lại không bị mốc. Thời gian phơi từ 1-2 tuần.
  • Phơi cho đến khi thấy da quả nho trở nên nhăn nheo, có màu  nâu vàng nhạt thì trở mặt nho phơi tiếp cho khô từ 1 – 2 tuần nữa. Sau đó tiếp tục cuốn giấy lên để độ ẩm được đều ở tất cả các mặt của quả nho.
  • Khi phơi nho đã xong bạn cho nho vào xào chung với đường trên chảo, để lửa thật nhỏ cho đến khi đường chảy mật và cô lại bám đều xung quanh các hạt nho khô. Cách làm mứt nho khô này giúp cho nho không còn vị chua mà lại bảo quản được lâu hơn.
  • Bạn có thể dùng nhiệt kế đo độ ẩm, nếu thấy chỉ còn khoảng 15% thì cho vào hộp thủy tinh đậy kín trong 2-3 tuần nữa.
  • Sau thời gian 3 tuần để nho trong hộp thủy tinh bạn sẽ mang nho khô đi xông hơi bromua methyl và gói lại kín lại để tiếp tục xông hơi dioxit lưu huỳnh chống thối mốc.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nho ở trên!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*