Cách làm mứt thơm đơn giản

cach lam mut thom

Mứt thơm hay còn gọi là mứt dứa ăn dẻo dẻo có vị hơi chua thanh thanh của dứa quyện cùng vị đường sên mứt rất thơm ngon và được trẻ con hết sức yêu thích. Tết này bạn có thể áp dụng cách làm mứt thơm để tự tay làm tại nhà đãi khách. Cách làm mứt thơm không hề khó, mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên liệu

– Dứa: 2 quả chín (không mềm quá)

– Đường: 600g

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Phèn chua: 10g

Cách làm mứt thơm

Cách làm mứt thơm đơn giản

Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ dứa, bỏ mắt dứa, bỏ lõi ( bước này bạn có thể nhờ người bán làm hộ) sau đó cắt lát dày khoảng 1 – 1,5 cm

Bước 2: Bạn lấy một chậu nước sạch cho vào đó khoảng 1 muỗng nhỏ muối tinh, khuấy cho tan sau đó cho dứa vào ngâm khoảng 10 phút. Bước này giúp dứa không bị nhũn và làm giảm bớt axit trong dứa khi ăn sẽ không bị rát lưỡi.

Bước 3: Sau 10 phút bạn vớt dứa ra để cho ráo bớt nước. Bạn đun khoảng 2l nước với 10g phèn chua, cho dứa vào chần nhanh tay khoảng 5-7 phút.

Bước 4: Vớt dứa ra, rửa sạch qua nước lạnh cho hết mùi phèn chua và để cho thật ráo nước.

Bước 5: Bạn rải một lớp dứa vào nồi hoặc chảo sâu, rải thêm 1 lớp đường cứ làm thế cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó để cho đường tan hết và ngấm vào dứa.

Bước 6: Bắc nồi dứa ướp cùng đường lên bếp. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng nhớ đảo đều tay nhưng nhẹ nhàng thôi để dứa không bị nát. Đun cho đến khi thấy đường sánh và khô lại tạo thành một lớp bột khô trên dứa. Lưu ý nên đảo dứa liền tay nhưng phải thật nhẹ nhàng, để khi dứa vừa khô lại thì đường sẽ không bị tách rời khỏi miếng dứa.

Bước 7: Bạn đổ mứt dứa ra mâm cho nguội rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt thơm!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/