Cách lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất và hoàn hảo nhất

rem cua so phong ngu dep nhat

Cách lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất và hoàn hảo nhất dưới đây không chỉ giúp bạn về yếu tố thẩm mỹ mà quan trọng còn là tính ứng dụng. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất và hoàn hảo nhất sau đây.

rem cua so phong ngu dep nhat

Rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất là loại rèm được làm 2 lớp, ở lớp bên ngoài của rèm chúng ta nên chọn loại vải dày, hoặc sử dụng loại rèm chống nắng, có các hoa văn màu sắc nhẹ nhàng, lớp ngoài sẽ có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí cho ngôi nhà còn ở trong ta có thể thêm lớp vải voan(sheer) mỏng để những buổi chiều tà ta vcó thể vén lớp rèm ngoài ra để lộ lớp voan cho nhẹ nhàng, thư thái và có thể ngắm nhìn hoàng hôn cũng như để ánh sáng có thể chiếu vào phòng.

Một bộ rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất  sẽ tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu khi bước vào nhà sau một ngày làm việc vô cùng mệt mỏi nơi công sở.

Phòng ngủ cũng là nơi chúng ta cần 1 sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không thể kém phần lãng mạn. Do đó, rèm cửa sổ trong phòng rất quan trọng vì nó mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí. Vì vậy, rèm ở phòng ngủ bạn nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù sử dụng để chống nắng, làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, cảm giác dễ chịu khi bước vào. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu vải không quá dày nhưng có in họa tiết hoa văn chìm (dùng cho những căn phòng trang trí kiểu cổ điển) hoặc các hoa văn nổi lập thể (dùng cho căn phòng mang phong cách kiến trúc hiện đại) để giúp làm tăng thêm phần lãng mạn và sinh động hơn cho phòng ngủ.

rem cua so phong ngu dep nhat

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, bạn cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ là các mảng kính lớn, bạn nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không quá cầu kỳ như rèm romance (dạng kéo cả mảng lớn), rèm truyền thống… Với những phòng ngủ mang xu hướng phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì rèm vải lại là sự lựa chọn tối ưu. Các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với họa tiết hoa văn hay hoạ tiết trang nhã như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan…sẽ càng làm tăng thêm sự sang trọng, sa hoa cho căn phòng của bạn.

rem cua so phong ngu dep nhat

Bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của rèm cửa. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian cũng như các vật dụng sẽ trưng bày trong phòng. Chọn rèm theo màu tường có thể sẽ là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì  cần phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích bạn hoặc vị trí quan trọng. Trong phòng ngủ bạn tuyệt đối không được chọn những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những gam màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*