Cách may màn cửa cực dễ

Rèm cửa dường như không thể trong việc khiến không gian ngôi nhà trở nên mềm mại, hài hòa. Sự thay đổi rèm cửa sẽ làm cho căn nhà như được thay mới. Với cách thông thường, chúng ta có thể có ngay một bộ rèm cửa may sẵn, tuy nhiên với những bạn khéo léo, muốn tự tay chăm sóc ngôi nhà của mình thì có thể học cách may màn cửa để thiết kế bộ màn cửa cho gia đình mình theo cách đơn giản sau đây.

cach-may-rem-cua

Đầu tiên, về nguyên liêu vải, bạn có thể lựa mua loại vải mà mình yêu thích về hoa văn, màu sắc, … Có thể là vải thổ cẩm, vải nhung, voan hoặc vải thô chẳng hạn. Một mảnh vải màu để may cạp. Ngoài ra thì các dụng cụ như kéo, thước, phấn vẽ, máy khâu là điều không thể thiếu rồi.

Cách thức thực hiện
Bước 1:
Đặt vải trên mặt phẳng, gấp đôi mảnh vải, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài. Chiều rộng rèm gấp 1.5 lần chiều rộng cửa sổ, chiều dài theo ý bạn muốn. Cắt rời 2 tấm vải.
Gấp mép vải: 3 cạnh gấp mép 1cm, 1 cạnh gấp mép 3 cm, dùng bàn là ủi thẳng. May một đường cố định các mép gấp này.
Bước 2: May băng cạp:
Cắt 6 tấm vải trắng chiều rộng 9cm, chiều dài 15cm.
Gấp đôi mảnh vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong, trái ra ngoài. May mép 2 cạnh kề nhau, chừa một cạnh để lộn mặt phải ra ngoài, dùng bàn là ủi thẳng. May tương tự cho 5 tấm vải còn lại.
Nếu không muốn dùng vải trắng bạn có thể tận dụng chính vải may rèm để may băng cạp nhé!
Bước 3:
Đặt thước cách mép rèm trên vải 3cm, dùng phấn vẽ dọc theo chiều dài thước. Tiếp theo vẽ đường phấn thứ 2 cách đường thứ nhất 10cm.
Đặt 6 băng cạp lên trên đường phấn vẽ lần thứ hai, chừa mép khoảng 1cm; chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp. Dùng ghim nút để giữ cố định chúng.
Bước 4:
May cố định 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất, sau đó gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ 2.
cach-may-rem-cua1Chỉ với 4 bước như trên bạn đã có một tấm màn cửa xinh xắn theo ý thích rồi. Tuy nhiên, nếu không thành công, mà thời gian không còn đủ để bạn may cái khác thì bạn chỉ còn một lựa chọn là sử dụng những tấm rèm may sẵn mà thôi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với một địa chỉ uy tín để hỗ trợ bạn như:
CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*