Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc

Cherry là một loaị trái cây nhập khẩu xuất hiện rầm rộ ở Việt Nam trong một vài năm gần đây. Cherry nhập khẩu chủ yếu từ Úc, Mỹ, Canana,…và giá thành khá đắt đỏ trên thị trường nước ta. Tuy nhiên, trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện những quả cherry có nguồn gốc Trung Quốc được thương lái dãn nhãn mác Mỹ, Úc,… khiến người tiêu dùng hoang mang. Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc không quá khó, người tiêu dùng chỉ cần để ý một vài đặc điểm sau đây là có thể yên tâm mua đúng cherry cao cấp.

cherry-cevis

Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc dựa vào đặc điểm bên ngoài

Cherry cao cấp sẽ có vỏ đỏ sẫm, sáng bóng, trái chắc, mọng nước, cuống có màu xanh, cắn thấy vị giòn chứ không nhũn, vị ngọt thanh. Đường kính của cherry cao cấp khoảng 27mm trở lên.

Trong khi đó, cherry Trung Quốc có màu đỏ nhạt, vỏ láng bóng, quả không chắc mà thấy mềm; khi cắn thấy quả mềm, chảy nước, vị hơi chua và có cảm giác lợ miệng là do bảo quản bằng hóa chất.

qua-cherry-uc-8

Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc dựa vào mùa vụ

Màu vụ của Cherry Úc rơi vào tháng 10 đến tháng 2, còn mùa vụ của cherry Mỹ và Canada khoảng tháng 5 đến tháng 9. Do vậy nếu tháng 6 bạn mua cherry úc là rất khó, thường sẽ là cherry đội lốt.

Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc dựa vào giá thành

Cherry là loại trái cây nhập khẩu nên thường chỉ bán ở một số cửa hàng hoặc sạp chuyên biệt đòi hỏi các yếu tố về bảo quản như tủ mát, kho lạnh,… do đó mà giá thành cherry khá cao, thông thường dao động trong khoảng 400.000 đến 750.000 đồng/kg.

Với trái cây Trung Quốc có sử dụng hóa chất, một số người mua lại hàng loại, hư hỏng và dùng hóa chất để làm tươi mới và bảo quản, sau đó bán với giá rất rẻ. Bạn cần chú ý với giá thành của cherry.

cevis3

Cách phân biệt cherry cao cấp với cherry Trung quốc dựa vào độ tươi của trái cây

Cherry đòi hỏi môi trường, điều kiện bảo quản rất khắt khe. Cherry có thể giữ độ tươi trong khoảng thời gian từ 12 – 15 ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu bỏ ra nhiệt độ bên ngoài, chỉ sau một ngày cherry sẽ bị héo, rụng cuống. Những quả cherry được bán trong điều kiện thời tiết bên ngoài, thậm chí dưới cái nắng 30 đô C mà vẫn tươi bóng thì bạn có quyền nghi ngờ về việc sử dụng hóa chất để bảo quản.

Hãy đến các cửa hàng chuyên biệt, đảm bảo các điều kiện về bảo quản cũng như nguồn gốc xuất xứ của cherry để được đảm bảo an toàn và chất lượng. Cửa hàng trái cây Cevis cho khách hàng được thử trái cây trước khi mua tại cửa hàng cũng như luông cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm

cevis2

Bạn có thể đến tham quan trực tiếp và mua sắm tại địa chỉ:

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Trái Cây Cevis

Địa chỉ: 188 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3846 -8888

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*