Cần chuẩn bị những gì khi đi phượt ? (Phần 2)

can chuan bi nhung gi khi di phuot
Remote road at dusk

Tiếp  nối phần 1 bài viết Cần chuẩn bị những gì khi đi phượt, bài viết dưới đây tinchiase.com sẽ tiếp tục giúp bạn chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi phượt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cần chuẩn bị những gì khi đi phượt bạn nhé.

Đồ dùng cá nhân khi đi đường:

can chuan bi nhung gi khi di phuotMũ bảo hiểm kín đầu hoặc ít nhất là loại mũ nửa đầu có chất lượng tốt, tuyệt đối không dùng loại mũ bảo hiểm thời trang bởi độ an toàn thấp. Đi phượt là mạo hiểm, việc giảm được rủi ro nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào chính những việc nhỏ như này.

Bộ bọc khuỷu tay và đầu gối để giảm mức độ chấn thương khi chẳng may có bị ngã xe, 2 thứ này bạn có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ đi phượt, giá thành không quá đắt khoảng 200- 400 1 bộ. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm thêm một bộ áo giáp toàn thân.

Một chiếc kính râm hoặc loại kính trắng ôm sát được vào mắt, đối với những bạn cận có thể dùng loại kính có gọng đặc biệt có thể lắp thêm mắt cận ở phía trong.

Găng tay : nên chọn loại găng có mặt nhám phía trong lòng bàn tay giúp tạo độ bám, ma sát khi kéo ga. Vào mùa đông có thể sử dụng loại găng tay da lót lông, nỉ có khả năng chống được nước để giữ ấm cho bàn tay.

Áo mưa bộ : cần chuẩn bị mỗi người một bộ áo mưa, không nên dùng loại áo mưa giấy dễ rách hoặc áo mưa cánh dơi cũng như áo mưa đôi 2 đầu bởi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đi xe máy.

Ủng đi mưa , có thể dùng loại ủng nilon bọc ngoài giày đi một lần để mang đi cho gọn nhẹ.

Túi đeo bụng dùng để đựng các loại giấy tờ cần thiết như ví, các thiết bị điện tử để cho gọn, tránh vướng víu khi ngồi trên xe máy và tiện hơn khi cần lấy.

Đồ dùng liên quan đến phương tiện đi lại

can chuan bi nhung gi khi di phuotGương chiếu hậu : Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định chỉ cần có gương bên trái tuy nhiên tốt nhất bạn nên lắp đủ cả 2 gương để tăng tầm quan sát trên hành trình.

Đồ sửa xe máy cơ bản :  Nếu bạn không “chuyên nghiệp” khi hỏng xe tại khu vực có dân cư tốt nhất hãy mang xe đến thẳng hàng, vừa nhanh chóng lại vừa đảm bảo sửa đúng bệnh. Chỉ khi đi vào những khu vực thưa thớt hoặc không có dân sinh sống thì mới phải tự mình sửa xe.

Nên mang theo 2 săm dự trữ phù hợp với loại xe bạn đang chạy, 1 vài lọ keo tự vá (tốt nhất là nên đổ vào săm trước khi đi), một vòi cao su dài khoảng 1m dùng để hút xăng lúc cần thiết, 1 bugi phù hợp với xe của mình để dự phòng.

Dây cao su : dùng để buộc đồ vào xe để khi di chuyển không bị văng hay bay ra ngoài.

Thêm một bộ chìa khóa xe máy, trong trường hợp tính bạn hay quên và không cẩn thận thì cứ mang đi, chẳng thừa. Giao 1 bộ cho bạn còn lại đi cùng xe với mình (hoặc xe khác, tùy bạn) cho chắc.

 

Các đồ dùng khác:

can chuan bi nhung gi khi di phuotDao đa năng, đèn pin, bật lửa

Điện thoại (chọn loại sóng tốt pin trâu là tốt nhất), bạn nên mang theo một chiếc có sim Viettel bởi mật độ phủ sóng của Viettel khá cao.

Máy ảnh (nếu không chơi ảnh và muốn nhẹ nhàng thì tốt nhất hãy mang mấy cái máy du lịch thôi cho gọn)

Bao cao su và băng vệ sinh bạn có thể dùng bao cao su để nhét đồ điện tử vào chống ướt những lúc cần thiết và băng vệ sinh lót đế giày để tránh bị ngấm lạnh gan bàn chân (nhất là khi đi rừng phải đi bộ nhiều)

Tinchiase.com rất mong loạt bài Cần chuẩn bị những gì khi đi phượt sẽ có ích và mang lại cho bạn một chuyến đi an toàn, vui vẻ.