Chia sẻ cách kho cá ngon không bị tanh

Chia sẻ cách kho cá ngon không bị tanhChia sẻ cách kho cá ngon không bị tanh
Chia sẻ cách kho cá ngon không bị tanh

Cách kho cá ngon phải đảm bảo cá không bị tanh lại ngấm đủ gia vị và có độ mềm vừa phải. Cùng tham khảo cách kho cá ngon ngay sau đây.

Cá sau khi mua về bạn làm sạch và rửa bằng nước sạch, sau đó bạn dùng một ít rượu gừng rửa cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để khử hết mùi tang. Để cá đã làm sạch vào 1 cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 – 80 độ lên đều khắp con cá. Điều này sẽ giúp cho thịt con cá săn chắc bớt lại. Đó là một trong những bí quyết mà ít người biết để cho món ăn  nay bớt mùi tanh mà thịt cá lại săn chắc thơm ngon.

Bạn lưu ý phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng khi tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn để tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho thật róc nước.

Riềng bạn thái thành các lát mỏng, sả đem đập dập, lá chè xanh rửa cho sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía bên dưới đáy nồi.
cach kho ca ngon
Xếp cá vào trong nồi, chế 1 lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị và nước từ miếng cá tiết ra sẽ giúp thịt cá đanh lại. Sau đó bạn đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại thêm lần 2 lần.

Cho vài thìa cà phê đường vào trong chảo, vừa đun bạn với quấy đều tay cho đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế thêm nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng. Trong quá trình kho cá bạn không nên để lửa quá lớn sẽ không thấm đều và cá sẽ không ngon.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*