Chọn rèm cửa theo hướng nhà

Phong Thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý như hướng gió, không khí, mạch nước đến đời sống, họa phúc của con người.

Có nhiều nguyên tắc để gia chủ lựa chọn màu sắc cho nhà ở thuận theo phong thủy, chẳng hạn như phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc.

Rèm cửa là một phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống sinh hoạt trong ngôi nhà. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào mà còn là phụ kiện trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó rèm cửa cũng có những tác dụng phong thủy riêng nên việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng là một vấn đề cần lưu tâm.

Hướng nhà rất quan trọng đối với gia chủ, khi mua hoặc quyết định xây nhà gia chủ đều phải tham khảo hướng nhà sao cho đúng với cung mệnh của mình nhằm đem lại những điều tốt đẹp trong sức khỏe, gia đình, công việc. Việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng, nhưng để ngôi nhà của mình càng nhiều vượng khí thì quý gia chủ cần phải am hiểu thêm về cách chọn rèm cửa tùy theo từng hướng nhà. Dưới đây là cách lựa chọn rèm cửa theo hướng nhà.

Trường hợp cửa hướng ra phía Bắc, gia chủ nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này hành vượng là Thủy.

Về hình dáng, mẫu mã bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman tạo cảm giác gợn sóng, gợi liên tưởng đến hình ảnh sóng nước làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất. Bởi hướng này hành vượng là Mộc.

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ mở về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, gia chủ nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo.

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, hướng này hành thịnh là Kim, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Đồng thời, để chọn rèm cửa theo phong thủy ta nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng  khí cho gia đình bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy, đặc biệt về rèm cửa cho từng hướng nhà. Công ty TNHH Nhà Thông Minh đã đi đầu trong việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt rèm cửa trên toàn quốc. Với phương châm lấy sự hài lòng của quý khách đặt làm tiêu chí hàng đầu. Tính đến hiện tại công ty đã được sự tín nhiệm và tin tưởng của đông đảo quý khách hàng.

Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt rèm cửa, hãy liên hệ đến số hotline 0902 920 286 để được tư vấn miễn phí

Hoặc trực tiếp tại địa chỉ: CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

216 Đỗ Bí – Phú Thạnh – Tân Phú – TP.HCM

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*