Chọn tranh phong thủy theo tuổi (Phần 1)

tranh phong thuy theo tuoi

Chọn tranh phong thủy theo tuổi của gia chủ để bài trí trong nhà sẽ góp phần giúp gia đình nhận được những tài vượng, hóa giải những điềm xấu. Cùng theo dõi cách chọn tranh phong thủy theo tuổi sau đây.

1- Tranh phong thủy cho người tuổi Tý
Người mang tuổi Tý được cho là rất tích cực và năng động nhưng họ cũng thường hay gặp phải lắm chuyện vặt vãnh. Người mang tuổi Tý cũng có mặt mạnh bởi vì theo quan niệm cứ chuột xuất hiện có nghĩa là phải có lúa trong bồ. Vì chuột là con vật thường sống về đêm nên giờ Tí bắt đầu từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng
Tuổi Tý nên chọn một trong các loại tranh phong thủy để mang lại may mắn sau:
a-  Tranh rồng ,  tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế tựa như bay,hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
b- Khi treo có ý nghĩa có quý nhân tương trợ, tránh được những thị phi không đáng có, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, giúp gia đình viên mãn;treo trong gia đình người làm quan rất có lợi cho con đường danh vọng, bước bước cao thăng.
c- Vị trí được coi là tốt nhất là treo ở phòng khách  tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).
2- Tranh phong thủy theo tuổi Sửu
Trâu được đem làm biểu tượng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Người mang tuổi Sửu thường có tính cách rất thích hợp để trở thành một nhà khoa học nhờ vào lòng kiên trì và sự bền bỉ, chăm chỉ. Trâu còn là biểu tượng cho mùa xuân và nông nghiệp vì thường gắn liền với cái cày và thích đầm mình trong bùn. Người mang tuổi này có đặc điểm thường điềm tĩnh và rất kiên định nhưng đôi khi lại rất bướng bỉnh. Giờ Sửu bắt đầu từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để giúp mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau đây:
a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu,  cây xanh cổ thụ , tranh có hình non xanh cỏ thắm.
b- Ý nghĩa là được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí ngày càng hưng vượng.
c- Nên treo ở phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc nên treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.
3- Tuổi Dần
Những người mang tuổi cọp thường rất hay và dễ nổi giận, thiếu lập trường kiên điịnh nhưng họ lại có thể rất mềm mỏng và có khả năng xoay chuyển cá tính cho thích nghi với hoàn cảnh. Cọp được xem là chúa tể rừng xanh, thường chủ yếu sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố. Giờ Dần thường bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ sáng khi cọp trở về hang sau khi đã đi rình mò trong đêm.
Tuổi Dần khi muốn chọn tranh phong thủy để giúp mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:
a- Các loại  tranh sơn thuỷ ,  núi cao lớp lớp … 
b- Vượng về điền trạch, vượng về nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở ra đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài –bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm. 
c- Nên treo tranh ở phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*