Chọn tranh phong thủy theo tuổi (Phần 2)

tranh phong thuy theo tuoi

Cùng tiếp tục theo dõi cách chọn tranh phong thủy theo tuổi sau đây nhé.

4-Tranh phong thủy theo tuổi Mão 
Mèo thường tượng trưng cho những người thường ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều những tham vọng và thường khá thành công trên con đường học vấn. Họ lại rất xung khắc với người tuổi Tí. Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ sáng khi mèo bắt đầu đi kiếm ăn.
Tuổi mão khi muốn chọn tranh phong thủy để được may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau đây:
a-  Tranh trúc báo bình an ,  hoa lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai . 
b- Treo tranh phong thủy giúp tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp cho sự nghiệp hanh thông. Trúc còn là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn để làm ăn, gặp được đối tác tốt, tài vận ngày càng hưng vượng.
c- Nên treo ở phòng khách, phòng làm việc,ở các hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón được sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).
5-Tranh phong thủy theo tuổi Thìn
Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông được xem là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng hết sức uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng có sự hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước,trên mặt đất và trong không trung. Rồng là biểu tượng của nước và được coi là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi Rồng thường rất trung thực, năng nổ nhưng lại rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là sự biểu tượng cho quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng. Giờ Thìn bắt đầu từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại sự may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau đây:
Tranh”Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý
a-  Thanh Long Hí Thuỷ , Hầu vương hiến thuỵ,  Bát mã đồ , Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Tranh hoa mẫu đơn.
b- Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại diện cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người thường, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, có trật tự quy củ.
c-Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo ở phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái rất khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất nên treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).
6-Tranh theo phong thủy tuổi Tỵ
Người tuổi rắn thường nói ít nhưng rất lại vô cùng thông thái. Họ thích hợp với các vùng đất ẩm ướt. Rắn tượng trưng cho sự tiến hóa vĩnh cửu của tuổi tác và cả sự kế vị, sự phân hủy cũng như sự nối tiếp các thế hệ của nhân loại. Người tuổi rắn rất sâu sắc và dễ cảm thông nhưng thỉnh thoảng cũng hay nổi giận điên cuồng. Họ lại rất kiên quyết và cố chấp. Giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ đến 11 giờ sáng
Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:
a-  Đại bàng tung cánh ,  rồng bay được xem là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có tranh hoa mẫu đơn ,  cá chép ao sen , tùng hạc …
b-  Treo tranh ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa;  Mẫu đơn vinh hoa phú quý ,  cá chép ao sen mang lại sự mạnh khoẻ trường thọ;  tùng hạc diên niên , giữ phúc vĩnh hằng.
c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu phải hướng ra ngoài, kỵ treo nơi phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại có thể treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*