CÓ NHỮNG VĂN LÂM CHẲNG HỀ GHI BÀN TRONG CÔNG TY BẠN!

co-nhung-van-lam-chang-ghi-ban-trong-cong-ty-ban
Văn Lâm một trong những biểu tượng tinh thần dân tộc Việt trong làng bóng đá.

CÓ NHỮNG VĂN LÂM CHẲNG HỀ GHI BÀN TRONG CÔNG TY BẠN!

Bất kỳ ai theo dõi trận cầu tối qua giữa 2 đội tuyển VN và TL đều khen thủ môn ĐVL không tiếc lời. Anh đã 7 lần vô hiệu hóa các cú sút của đối phương và giữ sạch lưới nhà, làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, anh đã cản phá thành công quả penalty tưởng chừng vô vọng.

Văn Lâm Văn Hậu
Tự hào Việt Nam.

Vì sao mọi người ngợi khen và biết ơn ĐVL trong khi anh chẳng hề xuất hiện ở phần sân đối phương, và chẳng bao giờ ghi được bàn thắng nào vào lưới đội TL?

Câu hỏi rất ngớ ngẩn này tôi đặt ra không phải là không có lý do, vì thực tế ở những “trận cầu” khác, người ta chỉ chằm chằm nhìn vào những người ghi bàn để khen ngợi, mà hoàn toàn không nhắc gì đến những cầu thủ khác, cũng đang đóng góp thầm lặng, và có công lao không hề thua kém!

Hẳn là bạn sẽ phản ứng khi nghe tôi “phán” thế này, và nghĩ rằng làm gì có trận cầu nào như thế. Nhưng hãy nhìn lại công ty của bạn đi, đa số các công ty chỉ chằm chằm khen thưởng đội ngũ bán hàng, những người trực tiếp “ghi bàn”, tức đem về hợp đồng, doanh số, mà không mấy khi khen thưởng những người ở các bộ phận khác có đóng góp không kém.

Những buổi offline của Group PTDNV về sales, chốt sales, tôi luôn kêu gào các công ty hãy mời cả trưởng, phó các phòng ban, đơn vị khác tham gia, để họ hiểu rằng, họ có quyền và trách nhiệm tham gia vào quá trình bán hàng (sales process), và có quyền được khen thưởng như chính những người làm sales. Cũng qua những buổi chia sẻ của tôi, những người trực tiếp làm sales cũng sẽ hiểu ra để biết ơn và gắn kết với những đồng nghiệp ở các phòng ban khác (HR, MKT, tài chính, kế toán, sản xuất, cung ứng, quản lý chất lượng, bảo vệ, tiếp tân, bảo hành, chăm sóc khách hàng…), những người mà không có họ, anh em làm sales sẽ không thể “ghi bàn”.

Cũng như ông Park, tôi luôn nói, ai ghi bàn (bán được hàng) không quan trọng, quan trọng là QUY TRÌNH GHI BÀN (hay QUY TRÌNH TẠO DOANH SỐ). Nếu công ty nào không đưa cả đội ngũ quản lý các phòng ban cùng tham gia hội thảo offline về sales và marketing tại Đà Nẵng, 08/12, sẽ là thiệt thòi lớn cho họ! Bạn có nghĩ thế không?

Long Nguyen Huu – Group PTDNV

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*