Dấu hiệu của thiếu canxi

Dấu hiệu của thiếu canxi

Đau nhức tay chân, chuột rút hoặc suy giảm trí nhớ… chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu canxi. Hãy cùng điểm qua một vài dấu hiệu điển hình cho thấy bạn cần bổ sung canxi gấp!

Những dấu hiệu của thiếu canxi

Chuột rút thường xuyên

Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của xương và cơ bắp. Các cơn chuột rút, đau cơ hay mỏi lưng khi ngồi chính là dấu hiệu của việc canxi bị tuột giảm nghiêm trọng. Vì vậy, đừng làm ngơ trước việc chuột rút 2-3 lần/tuần, đặc biệt là khi thức dậy hoặc đi đứng sau một thời gian ngồi hay nằm.

Dấu hiệu của thiếu canxi

Suy giảm trí nhớ

Hay quên thường xuyên để đồ đạc ở một nơi nhưng lại quay đi quẩn lại không nhớ nó nằm ở đâu cũng là một trong những dấu hiệu của thiếu canxi. Nếu nồng độ canxi bịgiảm xuống, sự sản xuất các hormone gây lo lắng, bồn chồn sẽ tăng lên, điều này khiến cho bạn khó tĩnh tâm cũng như suy nghĩ hay ghi nhớ. Bên cạnh đó, nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh hơn như chán ăn, hay cáu gắt, lo lắng vô cớ, thậm chí là dẫn đến hiện tượng trầm cảm.

Tê các đốt ngón tay

Những người thiếu canxi đa phần thường hay gặp phải chứng tê tay hoặc ngứa trong lòng bàn tay và có xu hướng mỏi, muốn bẻ khớp tay. Bởi nồng độ canxi thấp bên trong cơ thể sẽ làm cho dây thần kinh và cơ bắp trở nên mong manh và dễ bị kích động.

Hay ốm vặt

Canxi cũng đóng vai trò khá quan trọng trong hoạt động của hệ miễn dịch, vì thế bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu hay bị cảm vặt, sổ mũi… đây cũng là dấu hiệu của thiếu canxi. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu canxi còn khiến cho cơ thể còn luôn trong trạng thái mệt mỏi, tay chân rã rời và không có năng lượng để làm việc gì cả – ảnh hưởng từ thể chất cho đến tinh thần!

Móng tay giòn và dễ gãy

Móng tay giòn và dễ gãy là dấu hiệu rõ nhất cho thấy của việc thiếu canxi. Ở mức độ này, sự thiếu hụt canxi thể hiện rõ ràng bằng việc móng tay của bạn trở nên ố vàng, xuất hiện các vết nứt, móng tay mỏng đi và dễ gãy khi va chạm.

Dấu hiệu của thiếu canxi

Vậy làm thế nào để bổ sung canxi?

Hãy bổ sung canxi qua các loại thực phẩm, ở cả thể rắn lẫn thể lỏng giúp cơ thể hấp thu toàn diện hơn. Bên cạnh hải sản, xương ống và trứng, việc uống sữa, và các loại sản phẩm chứa canxi nhiều hơn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Nên chọn canxi Ossocal, vì sản phẩm này chứa canxi glucoheptonate, là một loại canxi hữu cơ dễ tan trong nước và hấp thu tốt trong cơ thể, hơn nữa nó còn phối hợp vitamin D3 để tăng hấp thụ canxi.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR
Hotline: 0986420077
Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*