Để hấp thụ canxi tốt nhất nên làm thế nào

Để hấp thụ canxi tốt nhất nên làm thế nào

Canxi là khoáng chất hết sức cần thiết cho cơ thể, canxi có nhiều trong thức ăn hàng ngày, nhưng không phải khi ăn là sẽ hấp thụ được hết lượng canxi trong thức ăn vào cơ thể và không phải ai cũng biết cách để hấp thụ canxi tốt nhất.

Làm sao để hấp thụ canxi tốt nhất?

Để hấp thụ canxi tốt nhất thì rất cần bổ sung thêm vitamin D. Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, trứng,… Đối với những người bị bệnh loãng xương thì cần sung canxi và vitamin D trong bữa ăn, thông qua các sản phẩm bổ sung canxi uy tín trên thị trường như: Canxi Ossocal kết hợp thường xuyên tắm nắng và tăng cường các hoạt động ngoài trời.

Để hấp thụ canxi tốt nhất nên làm thế nào

Để hấp thụ canxi tốt nhất thì việc sử dụng Canxi Ossocal là điều cần thiết bởi  Canxi Ossocal ngoài việc chứa canxi hữu cơ (canxi glucoheptonate), thì nó còn bổ sung đồng thời Vitamin D3 giúp hấp thu canxi một cách tối ưu nhất cho cơ thể.

Đối với việc bổ sung canxi thông qua các thực phẩm hàng ngày thì bạn cần lưu ý giảm thiếu các bữa ăn nhiều đạm vì nó có thể sẽ làm gia tăng lượng bài tiết canxi. Theo đó, cứ đưa vào 1g protein thì cần đến 10mg canxi. Bên cạnh đó, nếu uống các loại đồ uống có chứa caffeine và nicotin cũng là tác nhân tăng lượng thải canxi qua đường nước tiểu.

Canxi trong thức ăn không hoàn toàn được hấp thụ, có khoảng 70 – 80% không được hấp thụ mà lưu lại trong phân, chủ yếu là do ion canxi kết hợp với các ion dương có trong thực phẩm như axit phytic, axit oxalic và axit béo…sẽ  tạo thành muối canxi không hòa tan. Nếu tiêu hóa chất béo không thỏa đáng có thể sẽ làm giảm đi sự hấp thụ canxi. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều chất béo, chất đạm, ăn mặn (dưa, cà muối, mắm…). Đồng thời, tăng cường tắm nằng vào sáng sớm để có đủ vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Để hấp thụ canxi tốt nhất nên làm thế nào

Ngoài ra, một chế độ ăn nhiều đạm, nhiều natri cũng làm tăng bài tiết canxi. Những thực phẩm có chứa nhiều axit fitic như: các loại hạt ngũ cốc, axit oxalic có trong một số loại rau như: rau dền… sẽ ngăn cản quá trình đồng hóa canxi khiến cho canxi từ đường tiêu hóa không được hấp thu vào máu. Canxi có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật sẽ dễ hấp thu hơn canxi có nguồn gốc từ thực vật. Những thực phẩm có nhiều canxi và dễ hấp thu chính là sữa và các sản phẩm từ sữa.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách .hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*