Gà nòi Việt Nam bài viết tâm huyết bởi Trại gà Ba Bảo Bình Định

Gà nòi Việt Nam bài viết tâm huyết bởi Tại gà Ba Bảo Bình Định
Gà nòi Việt Nam bài viết tâm huyết bởi Tại gà Ba Bảo Bình Định

Gà nòi Việt Nam bài viết tâm huyết bởi Trại gà Ba Bảo Bình Định

“Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay”
Ông anh đăng bài thách đấu, đọc đi đọc lại thì chỉ thấy trong thư tinh thần thượng võ và mong muốn giao lưu của một tay chơi gà đòn đẳng cấp. Tôi cố gắng tìm trong thư thách đấu xem có từ ngữ nào trong lá thư thách đấu mà không đúng mực hay gây chia rẽ Bắc Nam không, nhưng tuyệt nhiên không thấy. A Lộc là một sư kê trẻ tuổi, là một tay chơi khét tiếng toàn Miền Nam, phong cách chơi gà từ trước tới nay chưa một người nào gặp mà không tôn trọng.

Gà nòi Việt Nam bài viết tâm huyết bởi Tại gà Ba Bảo Bình Định
Gà nòi Việt Nam

Nhưng tại sao đọc thư thách đấu rất nghiêm túc và khẳng khái đáng ngưỡng mộ của một tay chơi đẳng cấp mà nhiều người lại phản ứng tiêu cực và thái quá như vậy??? Tôi bận việc nhưng vẫn cứ nghĩ vu vơ việc này, và tôi chợt ngộ ra vài điều rất tâm huyết muốn chia sẻ cùng anh em trong giới gà chọi một vài suy nghĩ, một góc nhìn mới. Tôi hy vọng mọi người sẽ khách quan hơn, bắc nam sẽ đòn kết hơn!
Nếu ở Thái Lan, Philipin thì việc thách đấu rất bình thường và đơn giản, có thể tổ chức họp báo và lên sóng luôn, ở VN việc thách đấu chắc chỉ có một mình anh Gà Nòi Đệ Nhất dám làm, đó là cái dũng và cũng là đẳng cấp của một tay chơi hàng đầu VN. Tại sao GNĐN lại thách đấu? Đương thời gà xám phèn nổi tiếng của Trại GNĐN ế độ toàn Miền Nam, đội Gia Lai vào tận nơi đấu thua tâm phục khẩu phục, buột miệng thốt lên trên thế giới không có con gà nào có thể thắng xám phèn của Lộc Cám. Đội Gia Lai trả giá mua 10.000USD chủ kê không bán, khi về đến Gia Lai có người gọi điện trả 20.000USD chủ kê vẫn không bán. Một thời gia dài xám phèn không có đối thủ. (Giai đọn này A Bé hai lần mang gà xuống trại GNĐN đều thua tiền tỷ, không phải đá với xàm phèn.). AL không muốn để Xám phèn về hưu nên đã thách đấu toàn Quốc trạng 3.5kg, ban đầu nhiều đội nhận lời rồi lại hủy kèo khi nghe kể về xám phèn. Đến khi có đội Phan Rí nhận lời thì xám phèn gặp trục trặc, bản lĩnh tay chơi hàng đầu Miền Nam không thể không nhận lời, AL đã mang con của Xám Phèn là một con xám hồng (xám tía) mới có 11 tháng gà vừa ăn độ cỏ trạng 3.45kg ra tiếp. Tiền bao vì thế hạ xuống còn trong 10 ngoài 100, trận này người bạn của AL ẵm gà vào nước. Hai bên cáp bóng không cân (đội Phan Rí mang vào SG 3 chiến kê), con đội PR mang ra cáp hạng cân 3,7kg lông 2, cáp xong nắm chắc phần thắng. Thả gà, con xám con cuả AL chắp xuống 1, tới hồ 3 chắp xuống 15ăn1. Xám con đá gà gà PR gãy lên gãy xuống như bao cát, xám đá gãy luôn 2 đầu cựa đá từ thả gà đến 14, 15,16… gà PR vẫn cứ trụ được, không nhớ bao nhiêu hồ, đến khi xám không đá nổi nữa AL xin bê, PR cho 40 bê gà. Đá xong AL xin cân 2con gà, PR đồng ý, Xám con 3.45kg gà PR 3.7 mấy hoa. Đội PR muốn mua con xám con Thua trận giá rất cao tại trường nhưng AL không bán. Xong trận này AL thông báo bế quang một thời gian.
Đến nay AL lại thông báo thách đấu, bản lĩnh một tay chơi đẳng cấp, đáng lẽ phải được nhìn nhận bằng một góc độ tinh thần thượng võ đáng bậc anh hào, rất tiếc là nhiều anh em lại phản ứng lêch lạc, tiêu cực – gây chia rẽ Bắc Nam.
Bỏ qua những lời bình luận vớ vẩn, thiển cận của nhiều bạn trẻ nông nổi, tôi xin phân tích “Huyết thư” của Vũ Hải Nguyên Xá. Vũ Hải là bạn của bạn tôi, tôi xin phân tích khách quan, mong hãy nhìn nhận với thái độ hòa giải – tôi không phải bới lông tìm vếch. VH chắc có lẽ chưa tìm hiểu kỹ về aL và tiếp cận thư thách đấu với quan điểm chia rẽ Nam Bắc mà trước đó nhiều bình luận đã hồ đồ bẻ lệch hướng ý trong thư, nên đã mất tỉnh táo (hãy đọc kỹ lại thư thách đấu của AL. VH muốn phân phân cao thấp Bắc Nam, trong khi AL nói là chỉ một mình, không thuộc đội nhóm nào, lúc này nếu AL nhận lời thì vô tình thành trận chiến phân tranh 2 miền – chủ ý ban đầu không phải thế. VH tiếp tục có cái sai thứ 2, đó là chê cách chơi chắp nước của Miền Nam – lại chia rẽ vùng miền. Cái hồ đồ nhất của VH là nói aL “ảo tưởng sứ mạnh và dùng cả từ trẻ trâu”. Đến đây mọi người hãy đặt mình vào vị trí của aL.
Từ đây, dư luận bị bẻ qua một hướng sai lầm – đó là đại chiến Bắc Nam. Thậm chí VH còn nói câu “người Thái Bình” – không nên như vậy, quá sai lầm. A L là một đại gia Miền Nam, là một tay chơi đẳng cấp trong giới gà đòn Miền Nam mà cũng chỉ nhận là cá nhân. Dư luận thì không thể hồ đồ hơn nữa, phần lớn là sai lầm.
A L đáp trả tương xứng, nhằm muốn dạy cho VH một bài học. Và cao trào của sự lêch lạc dân cao từ đây, từ chia rẽ Bắc Nam rồi đến chửi bới GNĐN. Cái sai là do cộng đồng tự huyễn hoặc nhau, cái sai thuộc về Huyết Thư nóng nảy của VH giờ đổ lên GNĐN.
Trong Thư VH không hề nói về Ô Nguyên Xá, chỉ thấy nói gà 3.16kg, vậy mà Cộng đồng tự huyễn hoặc nhau về đủ thứ, còn hồ đồ nào hơn? Nhìn từ vị trí của AL, từ nội dung và mục đích của thư thách đấu, aL hoàn toàn có quyền từ chối VH, bài học mà AL dạy cho VH là tương xứng với những gì xảy ra.
Nói vậy, để mọi người có thêm một góc nhìn mới, biết đâu sẽ thấy cuộc sống này vui hơn. Tôi là bạn của bạn VH, tôi phân tích để dư luận có cái nhìn công bằng hơn, khách quan hơn, VH chắc sẽ không ghét tôi đâu.
Hãy đoàn kết Bắc Nam, giao lưu gà chọi với tinh thần thượng võ. Ai đã suy nghĩ và nhìn nhận sai lầm hãy tự hối hận và rút kinh nghiệm. Người Việt Nam hãy “Nối vòng tay lớn”.
Việt Nam phải có hiệp hội gà chọi.
Và chúng ta sẽ thách đấu với thế giới gà đòn.
Trân trọng!

Chia sẻ bởi Trại gà Nòi Ba bảo Bình Định

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*