HLV CŨNG NHƯ CEO – VINH QUANG VÀ TỘI ĐỒ

hlv-cung-nhu-ceo-vinh-quang-va-toi
HLV CŨNG NHƯ CEO - VINH QUANG VÀ TỘI ĐỒ.

HLV CŨNG NHƯ CEO – VINH QUANG VÀ TỘI ĐỒ.

Tôi thường nói: “Đừng vội nghe những gì tôi nói; cũng đừng vội đánh giá những gì tôi làm; hãy nhìn vào kết quả; kết quả nói lên tất cả!”.

Nếu bạn đồng ý với quan điểm này của tôi, hãy nhìn vào kết quả mà ông Park tạo ra cho nền bóng đá VN. Suốt cả chiều dài lịch sử bóng đá VN, chưa có một HLV nào làm được như ông ấy. Thế nhưng, chỉ một trận hòa với Thái Lan trong thế trận mà đã có ít nhất 2 lần, các cầu thủ VN làm rung lưới đối phương (dù bàn thắng không được công nhận, đội TL cũng đã 2 lần hú vía), ông đã bị các “chiên da chém gió” phán xét, chê bai đầy ác ý.

Vừa qua, nghe nói có ông HLV người Việt, người chưa bao giờ làm nên trò trống gì cho nền bóng đá nước nhà, nhưng rất hăng hái chê bai ông Park. Ông ta bảo ông Park đã “hết bài” và vì quá “sợ thua” nên thay người bất hợp lý này nọ. Tôi muốn đặt cái bàn thờ và mời ông HLV này lên ngồi, và lạy ông mấy lạy để tỏ lòng ngưỡng mộ tài năng làm mất động lực người khác của ông!😕

Có HLV nào dẫn dắt đội bóng mà không sợ thua? Ông Park đọc trận đấu rất tốt; và ông ấy muốn thủ hòa trong hiệp hai để giữ ngôi đầu bảng một cách nhẹ nhàng, hơn là mạo hiểm để rồi trắng tay, thì có sao?

Một chuyên gia khác trong làng bóng đá lại có ý kiến ngược lại, cho rằng ông Park muốn thắng quá nên mới đưa cả hai tiền đạo Công Phượng và Anh Đức vào, và lơi là phòng thủ.

Bạn thấy đấy, cùng một diễn biến, nhưng 2 chuyên gia lại có hai nhận xét trái ngược nhau về ông Park, và dùng toàn lời lẽ không mấy thiện chí.

Hơn ai hết, ông Park và đội ngũ trợ lý dày dạn kinh nghiệm của ông biết phải làm gì, và nếu có chỗ nào cần cải thiện, họ ắt biết hơn là những chuyên gia bất tài, chẳng làm nên tích sự gì, nhưng chỉ thích phán xét để lấy hình ảnh.

NẾU KHÔNG NÓI ĐƯỢC GÌ TỬ TẾ, THÌ HÃY IM LẶNG! Hãy tạo động lực cho người có khả năng, người đã tạo ra kết quả, để họ tiếp tục cống hiến, thay vì cứ giội nước lạnh vào lòng nhiệt huyết của họ!

Ông Park còn đến 3 năm nữa với bóng đá VN. Trong quá trình dẫn dắt, ông ấy sẽ có lúc để cho đội bóng của mình hòa hoặc thua chứ không ai có thể bắt ông ấy phải thắng mãi. Có HLV tài năng nào trên thế giới dẫn dắt đội bóng chỉ toàn thắng không? Chuyên gia nào giỏi, sao không ứng cử vào thay ông ấy nhỉ?

Từ chuyện bóng đá liên tưởng đến chuyện quản lý doanh nghiệp. Nhiều doanh chủ, CEO làm nên kỳ tích, đưa công ty phát triển vượt bậc, tạo công ăn, việc làm cho không biết bao nhiêu người lao động. Thế nhưng, chỉ một lần gặp khó khăn, ví dụ, nợ lương nhân viên, có thể CEO đã trở thành tội đồ trong mắt những người khó tính hoặc có thói ích kỷ.

Có những doanh chủ phải bán cả nhà để trả lương cho nhân viên. Nhiều NV đồng cảm và thương cảm, sẵn sàng tạm nhận ít lương hơn, chấp nhận giảm chút thu nhập để hỗ trợ công ty lúc khó khăn. Nhưng cũng có không ít CBNV, kể cả những người làm việc lâu năm, được công ty cưu mang từ lúc ở quê lên, chẳng có gì, rồi đào tạo cho trở thành cán bộ quản lý, được hưởng không biết bao nhiêu là chế độ ưu ái từ công ty, khi bị động chạm chút ít đến quyền lợi, đã lập tức phản ứng, và hô hào, lôi kéo người khác phản ứng, đình công, bãi công… Chủ doanh nghiệp đang từ vinh quang, lập tức biến thành tội đồ chỉ vì chút khó khăn chưa vượt qua được.

Nếu là doanh chủ, bạn đánh giá những CBNV ấy thế nào? Bạn có muôn những người như thế có mặt trong đội ngũ của bạn không? Nếu là người lao động, đặc biệt là những người làm việc cho công ty từ rất lâu, bạn có dám hy sinh chút lợi ích cá nhân trong một giai đoạn ngắn nào đó để cùng hỗ trợ công ty vượt qua khó khăn không? Câu trả lời không có đúng/sai, nó chỉ cho biết bạn là ai!

=======

* PS: Những kẻ tiêu cực, ác ý không khác gì ma cà rồng. Chúng hút cạn kiệt năng lượng người tích cực, và lại còn lây lan khủng khiếp! Bạn không muốn trở thành ma cà rồng, chuyên đi hút cạn nguồn năng lượng tích cực của người khác (và của chính mình), hãy nên tránh xa những kẻ ấy! Long Nguyen Huu‎ – Phát Triển Doanh Nghiệp Việt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*