Mồi câu cá rô phi làm rất đơn giản giúp câu cá hiệu quả nhất

ID:52267690

Mồi câu cá rô phi làm rất đơn giản giúp câu cá hiệu quả nhất, lại giúp bạn tăng “năng suất” một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách làm mồi câu cá rô phi ngay sau đây.

1.Mồi câu:
Rô phi là loài cá khá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể câu loài cá này ở bất cứ nơi đâu có mương, ruộng hay ao hồ, bạn có thể dễ dàng câu cá rô phi bằng lưỡi câu đơn hay đôi tùy ý với các mồi câu như giun đỏ, trùng chỉ, tôm, trứng kiến hay mồi bột tự chế,..

1. Câu bằng lục:
Phương pháp câu bằng lục có nghĩa là khi câu bạn sẽ thấy cá đè nặng và làm phao câu bị lung lay,chìm xuống nước thì lúc này nên giật mạnh lên vì chắc chắn cá đã cắn câu.Với kiểu câu này bạn cầ phải chế ổ thính thích hợp với loài cá. Rô phi rất thích món bột ngô rang cháy và trứng kiến, do vậy khi làm mồi câu cá rô phi cần chú ý ưu tiên 2 thành phần này.
moi cau ca ro phiCách làm loại mồi câu này bạn làm như sau:
Trộn cám gạo rang sậm + bột ngô rang cháy +nước ngâm thóc thủm + mẻ + trứng kiến + đất sét bạn cho vào chật và nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, thủm, không nhão cũng không bị cứng là được.
Đến chỗ câu bạn cũng cần có kinh nghiệm chọn một vị trí thích hợp, buông cần câu theo dòng chảy của nước và kiên trì đợi trong chốc lát. Nếu thấy cần và phao câu nhún xuống bạn nhanh tay giật mạnh cần vì lúc này cá đã cắn câu.

Thính rô phi:
-Cám gạo
-Gạo tẻ ngâm với nước nóng cho vào thùng đậy kín 2 – 3 ngày đến khi có mùi chua thì thôi
-Cơm hơi nát để nguôi
-Khoai lang nướng
-Bột cá hoặc cám chim
Bạn cũng trộn đều hỗn hợp này như đã làm với loại mồi câu cá rô phi ở trên

2. Cách câu rà ổ
Cá rô phi thường có tập tính làm ổ khi cá đã trưởng thành , ổ rô phi còn tùy thuộc vào kích thước của cá con, và từ lớn khoảng 30 – 45 cm, cách câu này bạn cần đặt nhiều chì buông cần ở tại dòng nước chảy, chắc chắn bạn sẽ rà được trúng ổ của loài cá rô phi.
Phao câu rà ổ thường dài khoảng 20cm ,nếu phao nặng quá khi câu ở tầm ngắm sẽ không chạy được và nếu phao lại nhỏ và nhẹ quá cũng không quăng được xa, thậm chí còn bị vướng vào cần câu.

 tag: Mồi câu cá rô phi, moi cau ca hieu qua, lam moi ca an nhieu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*