Hướng dẫn cách làm mứt cùi bưởi trắng ngần

cach lam mut cui buoi

Cách làm mứt cùi bưởi không khó nhưng quan trọng phải biết cách để cùi bưởi được trắng mới hấp dẫn, ngon mắt. Cùng tìm hiểu cách làm mứt cùi bưởi dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 trái bưởi
– 200gr đường
– 70ml mước lạnh
– 1 muỗng canh muối
– 50gr đường, để riêng

cach lam mut cui buoi

Cách làm mứt bưởi:

Bước 1: Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lọc lấy phần cùi trắng. Thái miếng hơi to, dày một chút.

Bước 2: Bạn cho bưởi vào âu bóp với muối (lưu ý bóp nhẹ nhàng) sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bạn bóp nhẹ cho hơi ráo nước.

Bước 3: Nấu nước sôi, sau đó bạn cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt phần cùi bưởi ra.

Bước 4: Nấu tiếp 1 nồi nước khác, khi nước sôi lại cho cùi bưởi vào luộc thêm 3 phút  nữa. Tiếp đó, bạn vớt phần cùi bưởi ra cho ngay vào âu nước đá ngâm 15 phút.

Bước 5: Đổ nước ra và ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. (Bạn có thể dùng muỗng để ấn nhẹ cho nước chảy ra). Cho khoảng 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng cho đường chảy hết.

Bước 6: Cho thêm 130gr đường cùng nước lạnh vào 1 chiếc chảo nấu tan đường với lửa nhỏ.

Bước 7: Cho âu cùi bưởi đã ướp đường vào sên đều cho đến khi đường được thấm hết vào cùi bưởi và khô thì bạn tắt bếp. Xếp mứt cùi bưởi lên một chiếc khay sau đó mang phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo. Khi mứt cùi bưởi phơi nắng đã khô, bạn cho từng miếng mứt lăn vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho mứt vào lọ thủy tinh bảo quản nơi khô ráo và dùng dần.

Chúc các bạn thành công  với cách làm mứt cùi bưởi!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*