Hướng dẫn cách làm mứt khế

cach lam mut khe

Cách làm mứt khế dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm 1 món ngon nhâm nhi trong Tết này. Và chắc chắn với cách làm mứt khế này bạn sẽ được thêm điểm cộng trong mắt gia đình cũng như bạn bè đấy.

Nguyên liệu:

– Khế chua: 0.5kg
– Đường kính: 0.5kg
– Gừng tươi: 1 củ
– Phèn chua: 5gr

– Nước vôi trong: 1 lít

cach lam mut khe

Cách làm:

– Gọt bỏ phần viền ở cạnh của các múi khế, tách riêng từng múi một, tách bỏ phần hạt.

– Cho khế vào ngâm cùng với nước vôi trong (nước vôi đã gạn hết cặn) từ 3-4h, vớt khế ra sau đó xả qua vài lượt nước.

– Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho thêm phèn chua vào và đun cho đến khi phèn tan. Đợi nước sôi các bạn nhẹ nhàng trút khế vào trần  khoảng 3 phút sau đổ khế ra rổ cho ráo nước.

– Cho đường và khế vào trong cùng một chiếc chảo rộng, sâu lòng (để đảo khế được dễ dàng), đun thật lửa liu riu để đường từ từ tan chảy. Các bạn cũng có thể cho vào trong chảo 1 thìa nước để đường chảy nhanh hơn. Cứ để mức lửa nhỏ như thế, thỉnh thoảng nhớ đảo nhẹ tay cho đường được ngấm đều.

– Khi đường đã bắt đầu cạn và miếng khế ngả dần sang màu nâu vàng thì các bạn lưu ý đảo thường xuyên và nhẹ để đường không bị cháy. Đồng thời, các bạn cho vào chảo gừng đã đập dập hoặc giã nhỏ, xóc đều.

– Khi khế có màu nâu cánh gián, đường quánh lại, kéo lên thấy thành sợi thì các bạn bắc chảo xuống. Đợi mứt khế thật nguội mới đựng vào các lọ thủy tinh có nắp kín để bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khế!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*