Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến

cach lam sach to yen

Cách làm sạch tổ yến rất quan trọng vì nếu không biết cách bạn rất dễ làm hao hụt dinh dưỡng có trong tổ yến. Cùng tìm hiểu ngay cách làm sạch tổ yến sau đây nhé.

Dụng cụ:

1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. ( không nên dùng loại rây có lỗ quá nhỏ)
1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ sẽ càng dễ gắp.
1 cái đĩa nông lòng, màu trắng cho dễ nhìn
1 chậu
1 bát (chén)  nước nhỏ

Cách làm sạch tổ yến: 

cach lam sach to yen

Ngâm tổ yến vào trong 1 chậu nước lạnh, cho ngập nước chừng khoảng 1-3 tiếng ( nếu thấy yến tơi ra là đã được). Tuyệt đối không được ngâm bằng nước nóng. Bạn đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến (làm như vậy để tránh làm sót yến trong chậu)

Đưa rây yến vào vòi nước sạch chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến để cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua chiếc rây nhưng bạn cũng đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây sẽ rất lãng phí.

Khi thấy yến đã sạch bớt lông và cặn bẩn,bạn  cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến sẽ tiếp tục lọt qua rây. (lúc này một số yến vụn lọt qua rây, nhưng không đáng kể. nếu thấy lọt nhiều bạn có thể đổ thau nước vào một cái Rây khác để vớt lại yến,rồi để lặt riêng) Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa.

Lúc này dùng một ngón tay rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp nhặt bỏ những cặn bẩn lông, mỗi lần nhặt được một lông thì nhúng vào bát (chén) nước nhỏ, lông sẽ tự rơi ra bát nước. Lúc này chỉ còn sót lại một ít lông to, hoặc lông măng dính chặt vào sợi yến, nên nhặt cũng sẽ khá là nhanh, chừng 3-10 phút.

Chúc các bạn thành công với cách làm sạch tổ yến ở trên!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*