Hướng dẫn cách tỉa hoa quả thành bông hồng

Thoạt nghe cách tỉa hoa quả ai cũng sẽ nghĩ chỉ những đầu bếp, những nghệ nhân mới có thể làm được điều nay. Tuy nhiên bạn đã nhầm vì chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách tỉa hoa quả thành một bông hồng xinh xắn nhân nhày 20-10.

Để tỉa củ cải thành hoa hồng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 củ cải ruột hồng

– Dao tỉa: dao mũi nhọn (tỉa hoa), dao cỡ nhỏ

– Vài lá hoa hồng tươi

– Bát nước để ngâm
cach tia hoa qua

Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cắt bỏ 1/3 đầu cuống của củ cải như hình. Úp phần còn lại của củ cải xuống mặt phẳng, gọt vỏ, hãy gọt tròn như quả quít. Tiếp theo, bạn lại gọt thêm một vòng củ cải thuôn giống như phần cuống của trái đu đủ.

cach tia hoa qua

Dùng dao tỉa lớp cánh hoa bên ngoài nối liền nhau, các cánh hoa mỏng, cong tự nhiên.

cach tia hoa qua

Tiếp đến, bạn hãy cắt bỏ phần gồ lên giữa 2 lớp cánh hoa. Dùng dao gọt bỏ bớt để tạo cánh hoa mỏng đẹp tự nhiên. Tương tự cách tỉa lớp cánh hoa thứ nhất, bạn hãy làm như thế với tỉa lớp cánh hoa thứ hai xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất. Bạn cứ tiếp tục gọt bỏ phần gồ rồi tỉa lớp cánh hoa thứ ba xen kẽ với lớp cánh hoa thứ hai, và gọt bỏ phần gồ bên trong lớp cánh hoa thứ ba để cánh hoa được mỏng, trông sẽ tự nhiên hơn.

cach tia hoa qua

Tỉa nhụy hoa: bạn dùng dao tỉa hoa có hình mũi nhọn, tỉa thành các lớp theo thứ tự từ ngoài vào trong và theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Mỗi lớp cánh hoa sẽ gồm có 4 cánh hoa so le nhau, hai cánh hoa bên trong nằm giữa cánh hoa bên ngoài. Nếu bạn dùng củ cải trắng để tỉa hoa, có thể ngâm trong nước bắp cải tím cùng với 1 chút giấm trắng hai hoặc ba giờ, sẽ có hoacủ cải màu hồng rất đẹp. Bạn ngâm bông hoa đã tỉa trong nước mát khoảng 2-3 phút cánh hoa cũng sẽ cứng hơn, bông hoa đẹp tự nhiên hơn.

Bạn thấy đấy, cách tỉa hoa quả thành bông hồng đâu có quá khó đúng không nào.