Hướng dẫn cách tự trang điểm đi dự tiệc

cach tu trang diem di du tiec

Không nhất thiết mỗi lần đi dự tiệc hay các sự kiện quan trọng bạn đều phải ra tiệm để make-up, bởi nếu biết cách tự trang điểm đi dự tiệc bạn cũng có thể làm mình trở nên xinh đẹp mà không tốn thời gian cũng như qua nhiều chi phí. Hãy cùng theo dõi cách tự trang điểm đi dự tiệc dưới đây nhé.

Làn da

cach tu trang diem di du tiec

Cách trang điểm tự nhiên đã là xu hướng thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Một gương mặt nhẹ nhàng, không tô vẽ quá cầu kỳ, ít mỹ phẩm, làn da hồng hào không những khiến bạn trở nên cuốn hút hơn mà còn có thể giúp bạn trông trẻ trung hơn so với cách trang điểm đậm đấy.

Bạn không nên makeup quá dày, không nên sử dụng nhiều lớp phấn. Chỉ cần một lớp kem dưỡng và BB cream hay cushion (một dạng phấn kem) là bạn đã có thể sở hữu làn da trông sáng sủa, mịn màng hơn, mà không kém phần tự nhiên rồi.

Chân mày

Bạn hãy dùng mascara để định hình phần chân mày, bạn có thể chọn loại mascara màu nâu hoặc trong suốt để giúp màu chân mày trông tự nhiên nhất và hợp với màu tóc

Mắt

cach tu trang diem di du tiec

Bạn nên sử dụng phấn mắt màu nâu, để giúp cho việc dễ phối màu son lẫn trang phục. Kẻ mắt cũng giúp cho gương mặt có điểm nhấn hoàn hảo. Một đường vẽ mỏng nét, thanh mảnh sẽ là giải pháp tối ưu, bởi nếu bạn kẻ quá đậm nét có thể sẽ làm mắt bạn hơi sắc. Sau đó hãy bấm hàng mi cong và chuốt với mascara.

Bạn có thể sử dụng loại mascara có sợi lông tự nhiên làm dày và dài mi để không làm mi mắt có vẻ trĩu nặng trong suốt cả buổi tiệc.

Môi và má hồng

Màu son đỏ sẽ là màu son hoàn hảo nhất trong các bữa tiệc. Như một phép toán, nếu bạn đã đơn giản hóa cách tự trang điểm đi dự tiệc tự nhiên gần cả khuôn mặt thì môi nên nhấn màu nổi như đỏ, đỏ cam, sậm… để làm điểm nhấn cho cả khuôn mặt. Hoặc là ngược lại, nếu đã kẻ mắt đậm thì bạn nên dùng màu son nhạt như nude, hồng phớt, hồng dâu…để tạo vẻ tự nhiên cho khuôn mặt.

Còn với má bạn nên lựa chọn má hồng dạng kem để có đôi gò má ửng hồng tự nhiên nhất cũng như hợp với màu son môi.