Khi nào cần uống canxi khi mang thai

Khi nào cần uống canxi khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai nếu cơ thể của người mẹ thiếu canxi thì thai nhi sẽ bị ảnh hưởng rất lớn và không tránh được các ảnh hưởng xấu như: chậm phát triển, còi xương bẩm sinh…Nhưng việc bổ sung canxi cũng không thể tùy tiện và phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, vậy khi nào cần uống canxi khi mang thai?

Sau đây tinchiase xin chia sẻ đến các mẹ bầu những thông tin cần thiết về việc khi nào cần uống canxi khi mang thai?

Khi nào cần uống canxi khi mang thai

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 12 tuần

Trong thời kỳ đầu mang thai, thai phụ phải được cung cấp khoảng từ 50mg canxi mỗi ngày. Như vậy, trong vòng 3 tháng đầu, các thai phụ sẽ cần khoảng 800mg canxi.

Các mẹ bầu nên uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày sẽ đủ nhu cầu canxi cơ thể cần trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Từ 13 đến 26 tuần

Đây là giai đoạn mà các bà bầu cần phải được cung cấp canxi nhiều hơn. Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm có chứa canxi thì các thai phụ cũng nên tắm nắng, vì ánh nắng có thể thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D và nâng cao tỷ lệ hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ra, việc vận động cũng có thể nâng cao khả năng hoạt động của xương, khớp và cải thiện tình trạng của xương.

Việc bổ sung canxi cho bà bầu không nên chậm quá 20 tuần bởi đây là giai đoạn hình thành xương của thai nhi trong bụng. Và trong thời kỳ này, thai phụ cần được cung cấp khoảng 1200mg canxi.

Giai đoạn 3: 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối của thai kỳ chính là giai đoạn xương của trẻ bắt đầu ổn định và mỗi ngày mẹ bầu cần phải được cung cấp khoảng 150 đến 450mg canxi. Như vậy, lượng canxi sẽ được đảm bảo hơn cho sự phát triển toàn diện của cả bản thân người mẹ lẫn thai nhi trong bụng.

Giai đoạn 4: Sau sinh

Các bà mẹ sau sinh khi được bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp phục hồi cơ thể một cách nhanh chóng, bên cạnh đó nó còn cải thiện chất lượng sữa. Nếu bản thân người mẹ bị thiếu hụt canxi thì chất lượng sữa sẽ không tốt, như vậy trẻ cũng sẽ bị thiếu canxi và dễ mắc các bệnh về xương.

Khi nào cần uống canxi khi mang thai

Ngoài các thực phẩm thì các mẹ cũng có thể bổ sung canxi thông qua sản phẩm bổ sung canxi đó là: Canxi ossocal. Canxi ossocal là nguồn bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể bởi nó chứa cả canxi hữu cơ lẫn vitamin D3 đây đều là những thành phần thiết yếu và cần thiết nhất cho cơ thể giúp hấp thu canxi một cách tối ưu.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*