Làm gì khi trẻ bị thiếu canxi

Làm gì khi trẻ bị thiếu canxi

Trẻ thiếu canxi khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng. Vậy làm gì khi trẻ bị thiếu canxi? Để bổ sung canxi cho trẻ thiết nghĩ các bậc cha mẹ có thể bổ sung bằng những thực phẩm đơn giản và dễ làm trong bữa ăn hàng ngày cũng như sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung canxi khác.

Canxi đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển về thể chất của trẻ. Canxi chính là thành phần cấu tạo nên hệ xương và răng. Vì vậy, nếu trẻ thiếu canxi thường có những biểu hiện như: Đổ mồ hôi nhiều, thóp đầu đóng chậm, trẻ quấy khóc, hoặc bị tóc rụng, hay ọc sữa, trán nhô quá cao tạo thành hộp sọ vuông, biếng ăn…

Làm gì khi trẻ bị thiếu canxi

Làm gì khi trẻ bị thiếu canxi?

Nếu trẻ có những biểu hiện trên, các bậc cha mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ thông qua những việc sau:

Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ

Trong giai đoạn đầu đời để tăng sức để kháng cho trẻ cũng như tránh tình trạng thiếu canxi, trẻ phải được bú mẹ hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu và kéo dài đến 18-24 tháng.

Sử dụng thực phẩm giàu canxi

Chế độ dinh dưỡng cho bé cũng cực kỳ quan trọng. Vậy nên các mẹ hãy lưu ý sử dụng các thực phẩm giàu canxi cho trẻ như: sữa, các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua,..), sữa tươi, sữa nguyên kem. Ngoài ra, các loại rau lá có màu xanh đậm, hải sản, cá, đậu,… cũng chính là những nguồn cung cấp canxi tự nhiên tốt cho cơ thể.

Tắm nắng cho trẻ

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị còi xương là do thói quen kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng vì sợ bị ốm. Nhưng ánh sáng mặt trời chính là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, chúng có thể bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ. Vậy nên, các phụ huynh hãy cho trẻ tắm nắng thường xuyên vào 7h-9h hoặc 16h-18h.

Làm gì khi trẻ bị thiếu canxi

Sử dụng sản phẩm bổ sung canxi

Khi mua các sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường các mẹ nên chọn những sản phẩm dễ hấp thu, không gây kích ứng dạ dày… nhằm tránh tình trạng dẫn đến thừa canxi cũng không tốt có thể gây sỏi thận, tiết niệu…

Tốt nhất, các mẹ nên sử dụng Canxi ossocal để bổ sung cho trẻ. Bởi Canxi ossocal chứa cả canxi hữu cơ + vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối đa cho cơ thể. Đồng thời, đây cũng là loại canxi dễ hấp thu nhất, dễ đào thải nhất để gúp canxi được hấp thu hoàn toàn và tránh tình trạng dư canxi.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*