Làm thế nào để biết có thai?

lam the nao de biet co thai

Làm thế nào để biết có thai? là câu hỏi mà chị em phụ nữ nào cũng ít nhất một lần phải thắc mắc. Vậy làm thế nào để biết có thai mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mất kinh 

Đây chính là 1 trong những dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ cần phải để ý tới để nhận biết mình đã mang thai hay chưa, đặc biệt là đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng thì khi mất kinh hay máu kinh ra ít hơn so với những kỳ kinh nguyệt bình thường thì tỷ lệ bạn đang mang thai sẽ là rất cao đấy. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị chậm kinh, mất kinh một thời gian là do vấn đề rối loạn kinh nguyệt hoặc do sự áp lực tâm lý, căng thẳng, stress kéo dài trong công việc, cuộc sống. Chính vì vậy khi thấy mất kinh, hoặc máu kinh ra ít bạn nên sử dụng que thử thai sớm trong thời gian sớm nhất có thể để có kết luận chính xác nhất nhé.

Cảm giác mệt mỏi liên tục là dấu hiệu đã mang thai

lam the nao de biet co thai

Tất nhiên bạn vẫn sẽ có thể mệt mỏi bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau nhưng trường hợp này bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi liên tục một cách bất thường bình thường và đi kèm với các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế ngồi, nằm; đặc biệt bạn có thể sẽ cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy các mùi lạ, mùi đặc trưng như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, thức ăn,…; hoặc rất dễ xúc động, dễ tức giận, thay đổi tâm lý khi có sự tác động của các yếu tố bên ngoài … điều này có thể cho thấy khả năng bạn đã mang thai là rất cao bởi lúc này cơ thể bạn sẽ có nhiều sự thay đổi về nội tiết tố, tăng lượng tuần hoàn dẫn đến các dấu hiệu kể trên đấy.

Buồn đi tiều và đi tiều nhiều lần hơn bình thường

Khi có thai, tử cung sẽ bắt đầu to ra và nó sẽ chèn ép vào bàng quang đồng thời lượng hormone HCG thai kỳ cũng tăng lên nên bạn lúc này sẽ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, dù mỗi lần đi tiểu lại khá ít, đặc biệt là tiểu vào ban đêm. Chính vì vậy dấu hiệu thường xuyên buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn so với bình thường cũng sẽ là “manh mối” giúp bạn nhận biết mình đã mang thai đấy nhé.

lam the nao de biet co thai

Mong rằng với bài viết “Làm thế nào để biết có thai?” ở trên sẽ thực sự có ích cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*