Làm thế nào để cao hơn?

lam the nao de cao hon

Làm thế nào để cao hơn là thắc mắc cũng như trăn trở của rất nhiều bạn trẻ có chiều cao khiêm tốn. Vậy làm thế nào để cao hơn, mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời.

Tuổi dậy thì (thông thường từ khoảng 14-18 tuổi) đang là giai đoạn xương đang phát triển và định hình, do đó cơ thể sẽ có khả năng “cao hết mức”. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái khi đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi dường như sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, thì chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone.

Lượng Hormone tăng trưởng sẽ giúp chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy lượng hormone phát triển thì chúng ta cần điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc cũng có thể nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, bạn vẫn có thể cao lên 3-5cm cho đến năm 23 tuổi.

Mỗi bạn nam khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì sẽ cần từ 2500 – 2800 calo, còn các bạn nữ  cần ít nhất 2200 calo/ ngày để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy, hằng ngày bạn cần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều calo như thịt nạc, sữa ít béo, các loại hạt, trái cây tươi, rau quả… Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ăn uống các loại thức ăn vặt không chứa hoặc chứa quá ít năng lượng.

lam the nao de cao hon

Để chiều cao đượcphát triển tốt trong tuổi dậy thì, bạn cần phải tích cực tham gia những hoạt động ngoài trời cũng như chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Lối sống ít vận động sẽ gây ức chế sự phát triển của cơ, xương, từ đó khiến cho chiều cao của bạn cũng bị hạn chế phát triển rất nhiều. Rướn dài người kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, bài tập kéo dài chân, đu xà, bơi lội… là những bài tập, hoạt động tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Nếu mỗi đêm bạn ngủ đủ từ 7 – 8 giờ và đi ngủ sớm, thức dậy sớm đón chào bình minh thì cơ thể bạn chắc chắn  sẽ tốt lên rất nhiều. Bên cạnh đó, việc chợp mắt khoảng từ 15 – 30 phút vào buổi trưa còn giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi và đây cũng là cách tăng chiều cao đơn giản nhất. Một khi cơ thể được ngủ đủ giấc và đúng giờ thì bạn sẽ có giấc ngủ sâu – một yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, giúp làm tăng chiều cao và số cân nặng hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*