Làm thế nào để có thai

lam the nao de co thai

Làm thế nào để có thai luôn là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng. Câu hỏi “Làm thế nào để có thai” luôn khiến rất nhiều người đau đầu và trở nên lo lắng.

Vậy làm thế nào để có thai?

1. Nên kiểm tra sức khỏe sinh sản

lam the nao de co thai

Tuy có thể sẽ không giống với hình dung ban đầu của bạn về lời giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để có thai”, nhưng việc khám sức khỏe luôn là một bước chuẩn bị quan trọng góp phần không nhỏ vào sự thành công của các cặp đôi. Bạn đừng đợi đến lúc bị xếp vào danh sách hiếm muộn thì mới cần tìm đến bác sĩ. Việc thăm khám và đánh giá sức khỏe sinh sản rất cần thiết khi bạn đang muốn mang thai. Đầu tiên, nó sẽ giúp đánh giá khả năng thành công của bạn (và cả người ấy nữa), đồng thời có thể phát hiện và kiểm soát những vấn đề có thể gặp phải từ u nang buồng trứng, không rụng trứng, ít tinh trùng cho đến những vấn đề có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi sau này như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tuyến giáp…

Trong những buổi thăm khám này, các bà mẹ tương lai hoàn toàn có thể trình bày mọi thắc mắc của mình với bác sĩ hay các chuyên gia.

2. Nắm bắt ngay chu kỳ của bạn

Nếu bạn đang dự định mang thai, vậy bạn đừng quên việc theo dõi và hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của chính mình. Bởi trong mỗi chu kỳ kinh sẽ có một lần rụng trứng xảy ra và đây chính là thời điểm vàng để bạn thụ thai. Và đây cũng chính là khoảng thời gian thích hợp để tập trung cho một “chiến dịch chăn gối”. Nếu sex vào những thời điểm khác trong chu kỳ, thì đa phần khả năng thụ thai sẽ thấp hơn rất nhiều.

3. Thôi lo lắng về tư thế 

lam the nao de co thai

Có rất nhiều các “huyền thoại” được tuyên truyền về tư thế tốt nhất để sinh con trai, con gái nhưng thực tế là, chưa hề có bất kỳ chứng cứ khoa học nào về chúng cả. Nếu đang tìm cách để nhanh có thai, tốt nhất là bạn cứ nên quên bớt nỗi băn khoăn này đi.

4. Nằm xuống 10 – 15 phút

Đó cũng là lời khuyên từ các chuyên gia dành cho những người đang tìm kiếm cơ hội được làm mẹ. Tuy nhiên, bạn không cần phải giơ cao chân. Thực tế, việc giơ cao chân lên không thể thay đổi được tư thế của cổ tử cung, cánh cửa mà đoàn tinh binh sẽ phải đi qua trước khi đến được với quả trứng đang vẫy gọi chúng. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng nên tránh tuyệt đối việc đi vệ sinh nhé.

5. Nhiều quá cũng không tốt

Không nhất thiết phải quan hệ hàng ngày và cố gắng “ép uổng” đối tác trong ngày rụng trứng để có được kết quả mỹ mãn làm gì. Tinh trùng có thể sống sót đến 72 giờ sau khi các chàng “lâm trận”, vì thế, bạn không nên quá lo âu về chuyện nếu bạn có lỡ mất thời điểm rụng trứng hay không. Có thể vẫn luôn có một đội ngũ tinh binh hùng hậu chực chờ trước khi trứng được phóng thích rồi.

lam the nao de co thai

6. Cứ thoải mái đi!

Có thể bạn đang gặp các áp lực từ hai bên gia đình, từ việc nhìn thấy bạn bè đồng trang lứa đã có nếp có tẻ…, nhưng cũng đừng để mình bị những lo lắng lấn át nhé. Tình trạng stress có thể sẽ tác động rất nhiều và không hề tốt đến cơ chế rụng trứng và sức khỏe của các tinh binh. Thế nên bạn càng mong con, các bạn càng phải “vô tư đi”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*