Làm thế nào để nói tiếng anh lưu loát?

lam the nao de noi tieng anh luu loat

Làm thế nào để nói tiếng anh lưu loát là ước muộn, trăn trở, mục tiêu của tất cả những ai đang học tiếng Anh. Mời các bạn cùng tham khảo bí quyết làm thế nào để nói tiếng anh lưu loát ngay sau đây.

1. Phải hiểu rằng sẽ không có con đường tắt nào hết.

Chẳng có bí quyết, tuyệt chiêu mật hay cách học nào cực kì hiệu quả, mang lại kết quả lập tức cho các bạn cả. Có nhiều cách khác nhau & có thể cách này tốt hơn cách kia, cách này phù hợp cách này không  nhưng để thành thạo & nói được lưu tiếng Anh đòi hỏi phải là một quá trình dài nên các bạn cần kiên trì và cố gắng mỗi ngay.

2. Sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày càng nhiều bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Dù cho các bạn không sống tại một môi trường đang sử dụng tiếng Anh hàng ngày nhưng vẫn có rất nhiều cách để tiếp xúc với nó.

– Nghe nhạc, tin tức tiếng Anh khi lái xe đi làm.
– Đọc tin tức online bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc song ngữ.
– Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh khi làm các công việc nhà…
– Đọc sách báo, xem video… về những chủ đề mà bạn ưa thích. (Điều này rất quan trọng, khi bạn cảm thấy vui vẻ với quá trình học thì tính hiệu quả cũng sẽ tăng lên đáng kể đồng thời giúp bạn có thêm động lực khi học)

3. Cân bằng giữa các kĩ năng tiếng Anh.

Bạn cần cân bằng giờ học, dung lượng kiến thức 1 cách hài hòa giữa các kĩ năng. Đừng bỏ qua cũng đừng quá chú trọng vào kĩ năng nào cả bởi chúng đều bổ trợ cho nhau.

– Reading  lam the nao de noi tieng anh luu loat
– Writing
– Speaking
– Listening
– Grammar
– Vocabulary

Có rất nhiều bạn mắc phải sai lầm là chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 kĩ năng chính và kết quả là sẽ yếu những kĩ năng còn lại. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là nên chia ra mỗi ngày luyện tập 1 loại kĩ năng cũng khá hiệu quả. 6 kĩ năng sẽ vừa đủ cho 1 tuần.

4. Tìm một người bản xứ hoặc người nào đó học giỏi tiếng Anh để luyện tập nói chuyện hàng ngày.

Trên một số website như italki.com , verbling.com , sharedtalk.org hay facebook… các bạn có thể dễ dàng để tìm một người bản xứ để làm quen & nói chuyện với họ. Hãy cố gắng luyện tập ít nhất 1 lần một tuần bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên đáng kể đấy.

5. Đọc, xem và nghe tiếng Anh dưới nhiều dạng khác nhau.

lam the nao de noi tieng anh luu loat

Nếu như các bạn chỉ xem các tin tức tiếng Anh thì bạn sẽ có xu hướng hiểu tiếng Anh theo cách diễn đạt trang trọng, cầu kì hơn, nhưng những cuộc đối thoại điển hình giữa những người bản xứ hàng ngày với nhau lại cũng rất quan trọng đấy. Những dạng đó thường sẽ xuất hiện nhiều từ lóng cũng như thành ngữ nên bạn cũng cần phải quan tâm…

Mặt khác, nếu bạn chỉ xem phim hay chỉ nghe nhạc tiếng Anh, bạn cũng sẽ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu các chủ đề mang tính hàn lâm, chuẩn mực. Và nếu các bạn chỉ sử dụng tiếng Anh trong công việc, thì các bạn sẽ khó mà có thể nói về các chủ đề khác do bị thiếu vốn từ.

Vì vậy, phải chắc chắn là bạn cần phải đa dạng hóa những gì mình tiếp nhận từ tiếng Anh, dưới nhiều các hình thức khác nhau chứ đừng nên chỉ tập trung theo 1 hay 2 loại.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*