Làm thế nào để quên đi một người?

lam the nao de quen di mot nguoi

Làm thế nào để quên đi một người? là một câu hỏi không đơn giản bởi sau mỗi một mối quan hệ vui vẻ, gắn bó thì việc quên đi bóng hình của một ai đó trong cuộc đời của mỗi chúng ta là việc rất khó. Vậy phải làm thế nào để quên đi một người khi chúng ta không nên nhớ đến nữa.

 

Yêu cầu đối phương cắt đứt liên lạc

Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho đối phương biết những gì đang xảy ra và thẳng thắn nói với anh ấy rằng bạn không muốn anh ấy gọi cho bạn, nhắn tin hay bất kỳ điều gì nữa. Tùy thuộc vào độ gắn kết mối quan hệ của bạn là bao lâu, bạn sẽ cần một khoảng thời gian không liên lạc với anh ấy/ cô ấy. Bạn sẽ cần thời gian để chuẩn bị tâm lý và quen dần với việc không có sự xuất hiện của đối phương trong cuộc sống hàng ngày. Dần dần bạn sẽ quen dần và không còn có nhu cầu cần thấy đối phương mỗi ngày hay trò chuyện như trước.

Tìm những việc làm bạn phân tâm

lam the nao de quen di mot nguoi

Quên đi một ai đó đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn là điều không hề đơn giản. Bạn cần phải phân tâm khối mối quan tâm đó và giữ cho mình luôn luôn bận rộn để không còn thời gian nghĩ đến chuyện đó nữa. Khi tâm trí của bạn là chi phối bởi những mối quan tâm khác quan trọng hơn mọi chuyện sẽ dần dần trở nên dễ dàng hơn. Hãy tìm một sở thích mới hoặc tập trung vào một công việc nào đó mà bạn yêu thích và tâm huyết.

Đừng duy trì mối quan hệ thân thiết với người cũ

Việc này có thể là bình thường với nhiều người nhưng là hoàn toàn không nên. Bạn sẽ không muốn trở thành 1 cái gì đó tạm thời cho đến khi đối phương của bạn tìm được mối quan hệ mới phù hợp hơn chứ. Bạn vẫn có thể trở thành bạn với người cũ nhưng hãy giữ một giới hạn nhất định. Đừng để đối phương hiểu nhầm về sự  thỏa hiệp này của bạn. Và nếu vẫn cứ thân thiết hay duy trì một mối quan hệ không rõ ràng thì bạn sẽ chẳng bao giờ quên được điều bạn muốn quên đâu.

Hãy yêu bản thân và cuộc sống mà bạn đang có

lam the nao de quen di mot nguoi

Bạn hãy thử ngẫm lại xem trong thời gian bạn và người cũ còn đang “mặn nồng” bạn đã bỏ qua những điều gì? gia đình, bạn bè, bản thân… Lúc này chính xác là thời điểm bạn nên chú ý và hàn gắn lại những mối quan hệ khác trong cuộc sống của bạn. Cũng như hãy dành thời gian nhiều hơn cho bản thân. Làm những điều bạn muốn mà có thể trước đây vì người cũ không thích mà bạn đã không làm như đi du lịch hay thử một màu son môi mới chẳng hạn. Và hãy suy nghĩ tích cực lên cũng như yêu và chăm sóc cho bản thân tốt hơn nhé.

Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ biết phải làm thế nào để quên đi một người.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*