Làm thế nào để tăng cân nhanh?

lam the nao de tang can nhanh

Làm thế nào để tăng cân nhanh luôn là câu hỏi mà những người gặp vấn đề về cân nặng cụ thể là thiếu cân luôn thắc mắc và trăn trở. Vậy làm thế nào để tăng cân nhanh? mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên tắc tập luyện giúp tăng cân

lam the nao de tang can nhanh

Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập: việc này giúp người gầy bù đắp được lượng calo tiêu hao trong quá trình vận động và giúp cho cơ thể vận động tốt hơn. Bạn nên ăn nhẹ 1 tiếng trước khi tập và nên uống 1 cốc nước 200ml là tốt nhất.

Khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu bài tập tăng cân rất quan trọng: việc này giúp cơ thể thích nghi và làm quen dần dần và chuyển đổi giữa trạng thái nghỉ ngơi sang vận động. Giảm cường độ tập luyện khi đã gần kết thúc bài tập để tránh tình trạng mỏi cơ và đau nhức cơ.

Chọn các bài tập phù hợp với khả năng và thể trạng: để đạt được mục đích luyện tập tốt nhất, các bài tập đi bộ, yoga, bơi, tập tạ,… sẽ giúp hỗ trợ cho việc hấp thu dinh dưỡng, kích thích ăn uống, ngủ ngon hơn.

Nguyên tắc ngủ giúp tăng cân cấp tốc

Bạn cần ngủ đêm đủ 8 tiếng/ngày, và ngủ trước 11h đêm. Giấc ngủ đêm sẽ rất quan trọng, vì chỉ có giấc ngủ đêm mới sâu giấc và tốt cho cơ thể. Khi ngủ cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, giảm tiêu hao năng lượng và đào thải được các độc tố.

Nguyên tắc ăn uống giúp tăng cân cấp tốc

lam the nao de tang can nhanh

Bạn cần đảm bảo đầy đủ các nhóm chất: đạm, béo, tinh bột, vitamin & khoáng chất, đặc biệt là các chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau xanh, củ quả. Chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng thanh lọc, thải bỏ các độc tố giúp cơ thể được khỏe mạnh (ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn).

Muốn tăng cân nhanh và tự nhiên, chắc chắn không còn cách nào khác là ăn uống theo 1 chế độ lành mạnh, đủ chất, tuyệt đối không bỏ bữa. Vì thời điểm tăng cân, chúng ta sẽ cần nạp thức ăn liên tục để tích lũy năng lượng và không lấy đi những năng lượng dự trữ giúp xây dựng dần các bó cơ.

Mong rằng bài viết “Làm thế nào để tăng cân nhanh?” ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc cải thiện cân nặng và vóc dáng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*