Làm thế nào để tóc mọc nhanh

lam the nao de toc moc nhanh

Làm thế nào để tóc mọc nhanh là trăn trở của rất nhiều chị em, đặc biệt là với trường hợp vừa chót cắt kiểu tóc nào đáy quá ngắn hoặc không hợp với khuôn mặt. Vậy làm thế nào để tóc mọc nhanh?

Gội đầu bằng bia

Mọi người thường nghĩ bia đơn giản chỉ để uống, chứ ít người lại nghĩ bia cũng có công dụng trong việc làm đẹp. Khi tóc bạn còn khô bạn hãy dùng khoảng 50ml bia trộn chung với 20ml sữa tươi nguyên chất, hãy lắc đều sau đó thoa lên tóc thật kĩ rồi ủ trên đầu khoảng 30 phút sau đó xả sạch với dầu gội. Cách làm này giúp dưỡng ẩm cho tóc và da đầu rất tốt, tóc sẽ mượt và óng hơn trông thấy. Bia có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng độ pH của da đầu, bia còn chứa nhiều vitamin nhóm B nên thúc đẩy tóc dài nhanh hơn.

lam the nao de toc moc nhanh

Thể dục tăng tuần hoàn máu trên đầu kết hợp với mát xa.

Bạn có thể thực hiện động tác “trồng cây chuối” hoặc đơn giản hơn là hãy đứng thẳng sau đó gập người xuống sao cho đầu ngón tay chạm bàn chân. Nếu mỏi thì bạn lại đứng thẳng rồi lặp lại. Một cách khác nữa đó là nằm ngửa trên giường, thò cổ ra khỏi cạnh giường và dần dần hạ thấp đầu sao cho tim cao hơn đầu. Kết hợp cùng với những động tác mát xa, xoa bóp vùng cổ và đai vai, sau gáy, huyệt phong trì… cũng sẽ giúp bơm máu đến các nang tóc được đầy đủ hơn. Các dưỡng chất cũng vì đó mà được đưa đến các chân nang đem lại nguồn dưỡng chất để tóc phát triển.

Mát xa đầu với Tinh dầu vỏ bưởi 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp mát xa làm nóng da đầu khoảng 5-10 phút rồi xịt trực tiếp tinh dầu vỏ bưởi vào các chân tóc. Tiếp tục mát xa thêm chừng 5-10 phút nữa rồi để cho khô tự nhiên. Thực hiện đều đặn như vậy mỗi tuần từ 2-3 lần bạn sẽ thấy tóc dài nhanh rõ rêt và còn suôn mượt và óng ả nữa.

lam the nao de toc moc nhanh

Dùng viên uống kích thích mọc tóc

Tốc độ mọc tóc nhanh hay chậm ngoài việc phụ thuộc vào chu kỳ sống nó còn ảnh hưởng bởi dinh dưỡng. Nếu như nguồn dinh dưỡng nuôi tóc nghèo nàn, thiếu hụt thì không làm thế nào để tóc mọc nhanh được. Tóc lúc này sẽ rơi vào giai đoạn ngưng nghỉ và rụng. Hãy lập một chế độ dinh dưỡng phong phú, khoa học cho cơ thể để tổng hợp được các dưỡng chất cần thiết là lý tưởng nhất. Nếu bạn muốn đạt được hiêu quả nhanh hơn bạn cũng có thể cân nhắc đến việc bổ sung các loại viên uống dưỡng và mọc tóc với các vitamin phức hợp giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tóc để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường cũng đang có các loại  như Green Hair, Max Hair, Vithair hoặc một số sản phẩm của nước ngoài khác cũng có tác dụng nuôi dưỡng từ gốc để giúp tóc mọc nhanh hơn.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*