Mang thai thiếu canxi

Mang thai thiếu canxi

Canxi là một trong những chất hết sức cần thiết cho sự phát triển của cơ thể người. Đặc biệt đối với phụ nữ có thai thì canxi là một thành phần không thể thiếu và cần phải bổ sung nhằm để thai nhi có một hệ xương phát triển toàn diện, khỏe mạnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ bầu vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của canxi nên không có biện pháp bổ sung canxi dẫn đến tình trạng mang thai thiếu canxi.

Mang thai thiếu canxi

 

Vai trò của canxi với phụ nữ có thai

Khi mang thai, bé trong bụng mẹ rất cần canxi để phát triển hệ xương, răng. Đồng thời, canxi cũng hỗ trợ cho quá trình phát triển hệ tim, các cơ và hệ thần kinh của bé. Vậy nên nếu mẹ mang thai thiếu canxi thì bé sẽ lấy canxi từ cơ thể mẹ và điều này làm cho sức khỏe của người mẹ bị suy yếu.

Phụ nữ mang thai thiếu canxi cơ thể sẽ mệt mỏi, đau lưng, tê nhức khắp cơ bắp, tê chân tay, đau các đốt sống, chuột rút và thậm chí có thể dẫn đến tình trạng co giật do bị hạ canxi quá mức. Thai nhi bị thiếu canxi ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ dễ mắc các bệnh về xương như: còi xương, biến dạng xương, chất lượng răng kém,…

Khi nào mẹ bầu cần bổ sung canxi

Thai nhi nếu càng lớn thì xương càng phát triển, do đó nhu cầu cần cung cấp canxi cũng càng cao. Thông thường, nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu là 800mg, vào 3 tháng giữa là 1000mg và 3 tháng cuối + khi cho con bú là 1500mg.

Trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai, các mẹ bầu có thể bổ sung canxi qua thực phẩm ăn uống hàng ngày như: sữa, đậu nành, rau xanh,… Tuy nhiên, bước sang giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, nhu cầu canxi của cơ thể tăng lên cho nên các mẹ bầu cần bổ sung thêm bằng các sản phẩm bổ sung canxi từ bên ngoài.

Mang thai thiếu canxi

Bạn có thể chọn Canxi ossocal để bổ sung canxi lúc mang thai bởi  Loại muối canxi dễ hấp thu nhất được các chuyên gia trên thế giới khuyên dùng chính là Calciglucoheptonat (C14H26CaO16) . Ở Việt Nam có rất ít sản phẩm dùng loại muối canxi này bởi vì nguồn nguyên liệu của chúng đắt tiền và phải nhập từ Châu Âu. Một trong những sản phẩm hiếm trên thị trường có bổ sung loại muối canxi này. Hơn nữa không chỉ có loại muối Calciglucoheptonat mà còn kết hợp với Vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thu canxi tối đa.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*