Mẹo vặt nội trợ bạn nên biết

meo vat noi tro ban nen biet

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong công việc nấu nướng hàng ngày chị em cần biết những mẹo vặt nội trợ để hỗ trợ điều đó. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt nội trợ dưới đây, chắc chắn sẽ rất có ích đấy.

1.Thái thịt, cá dễ hơn

meo vat noi tro ban nen bietNếu muốn thái thịt, cá dễ dàng hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng đến 45 phút, để thực phẩm bị đóng băng một phần. Khi thịt hay các cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xắt miếng hay thái lát mỏng.

Tương tự, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý vỏ tôm hơn.

2.Bóc gừng bằng thìa

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa chắc chắn sẽ dễ và nhanh hơn là phải sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ gừng sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ có nhu cầu bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

3.Bóc tỏi nhanh hơn

Có hai cách để giúp bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào trong một cái bát, sau đó hãy úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín cũng được) sau đó hãy  lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng hơn để bóc. Cách hai, bạn có thể cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng tỏa ra sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra và giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

4.Giữ rau tươi lâu hơn

Xà lách hay rau diếp đều rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ nẫu, hỏng, dù đã được bảo quản kĩ càng trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn thêm một lớp khăn giấy vòng quanh để miếng giấy  này hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn đấy

5.Bóc vỏ trứng dễ hơn

meo vat noi tro ban nen bietNếu bạn gặp khó khăn khi bóc trứng luộc, bạn hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội bớt phần nào, bạn sẽ dễ dàng bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường đấy.

6.Giữ cho đường ống nước không bị tắc

Thỉnh thoảng bạn hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi bị tắc. Nước sôi sẽ làm tan lượng dầu mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được việc phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

7.Giữ thớt không bị trượt khỏi bàn bếp

Sẽ rất khó chịu khi chiếc thớt của bạn bị trượt đúng lúc bạn đang cắt thịt hay thái rau, thậm chí rất nguy hiểm nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hoặc làm rơi thức ăn. Để tránh tình huống này, bạn hãy đặt một tờ khăn giấy ướt hoặc một miếng vải ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt được cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn khi cắt thái thực phẩm.

8.Chữa cơm sống

Nếu chẳng may nồi cơm của bạn bị sống do thiếu nhiệt hay thiếu nước quá, trước tiên bạn hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển cơm sang một nồi khác. Dùng rượu đổ vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu thì 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa liu riu cho đến khi bốc hơi hết. Cơm chắc chắn sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu còn lưu lại trong cơm. Đây là mẹo vặt nội trợ rất hữu ích khi đến giờ cơm mà mở nắp nồi cơm thấy cơm vẫn sống đấy.

Để không quên chị em hãy ghi chép lại những mẹo vặt nội trợ trên nhé !