Một vài lưu ý trong cách uống thuốc canxi

Một vài lưu ý trong cách uống thuốc canxi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi với các biệt dược khác nhau. Nhưng các bạn nên nhớ việc lạm dụng chúng quá mức có thể gây các bệnh như sỏi tiết niệu, hay canxi hóa động mạch…

Một vài lưu ý trong cách uống thuốc canxi

Các sản phẩm có chứa canxi hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của trẻ nhỏ, kể cả đối với sức khỏe của người lớn và các bà mẹ mang thai. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên cáo là không nên lạm dụng, và dùng quá liều, cần có cách uống thuốc canxi đúng vì dùng trong thời gian kéo dài khi không có chỉ định sẽ lợi bất cập hại.

Các sản phẩm bổ sung canxi hiện có trên thị trường tồn tại dưới nhiều dạng như: canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat… Trong đó, canxi gluconat được hấp thu tốt hơn cả. Một số loại biệt dược chỉ có canxi mà không bổ sung kèm vitamin D như: Calcium corbier. Một loại biệt dược nữa cũng chỉ có canxi đó là Ostram 0,6 mg và 1,2 g canxi phosphane. Khi dùng các loại này, thì bạn buộc phải dùng kèm vitamin D.

Trong khi đó Canxi Ossocal vừa bổ sung canxi lại vừa có cả Vitamin D3 lẫn PP, vì vậy khi dùng các biệt dược này không cần dùng kèm vitamin D, rất tiện lợi và an toàn.

Một vài lưu ý trong cách uống thuốc canxi

Tất cả các loại canxi trên được chỉ định sử dụng đối với các tình trạng thiếu canxi và vitamin D như còi xương ở trẻ em, hay loãng xương ở người lớn, các trường hợp cần canxi gia tăng như phụ nữ có thai và cho con bú, hoặc giai đoạn tăng trưởng mạnh (trẻ đẻ thiếu cân, tuổi dậy thì, trẻ em đang tăng trưởng, có biểu hiện thiếu canxi…), người bị gãy xương…

Tùy theo hàm lượng canxi chứa trong một vỉ hoặc 1 ống mà có cách uống thuốc canxi khác nhau. Thông thường trẻ em dưới 1 tuổi nên sử dụng liều 300-400 mg canxi/ngày. Trẻ 1-5 tuổi: 450-500 mg canxi/ngày và với các trẻ lớn hơn 5 tuổi: 600 mg canxi/ngày. Đối với phụ nữ có thai và cho con bú và người già loãng xương thì dùng: 800-1.000 mg canxi/ngày.

Tránh dùng canxi cho những người tăng canxi máu, hoặc rơi vào các trường hợp như: tăng canxi niệu, sỏi thận, vôi hóa mô, suy thận mạn tính…

Thừa canxi sẽ gây nên sỏi thận mạn tính, khớp vai và canxi hóa động mạch… Lượng canxi trong máu được điều hòa một cách nghiêm ngặt và ít khi có biến đổi dù là thừa hay thiếu. Vì vậy, muốn biết có bị thừa canxi hay không thì bạn nên định lượng canxi niệu 24 giờ. Nếu lượng canxi niệu mà trên 300 mg/24 giờ (7,5mmol/24 giờ) thì bạn phải ngừng điều trị.

Khi sử dụng canxi bạn nên uống vào buổi sáng hoặc trưa (tốt nhất là vào buổi sáng) sau giờ ăn một giờ vì dùng vào buổi tối sẽ dễ gây sỏi thận và kích thích mất ngủ. Trong các trường hợp buộc phải điều trị lâu dài thì nên kiểm tra canxi niệu thường xuyên.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách .hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*