Nếu một ngày ta chán nhau – Tâm sự vợ chồng

Vợ chồng nhường nhịn cùng cố gắng
Vợ chồng nhường nhịn cùng cố gắng

NẾU MỘT NGÀY TA CHÁN NHAU!

Vợ chồng có nhiều giai đoạn: Vui vẻ hạnh phúc mơ mộng khi chưa cưới nhau, khi vừa cưới nhau thì bắt đầu những nỗi lo toan khởi đầu của người đã có gia đình (ơn nghĩa, bà con…) Và đặc biệt khi có con đó là nguồn vui, động lực vô tận gắn kết vợ chồng… thế nhưng trong quá trình sống chung lâu ngày mới thấy được điểm mạnh và yếu của nhau.

Vợ chồng nhường nhịn cùng cố gắng
Vợ chồng nhường nhịn cùng cố gắng xây dựng hạnh phúc (hình ảnh minh họa)

Và sự kết nối hai con người có những quan diểm không hoàn toàn giống nhau chắc chắn sẽ có lúc có những mâu thuẫn. Có khi vợ chồng cãi vã nhau rồi vài phút thì cười hề hề làm lành với nhau và ôm nhau ngủ ngon lành, Thế nhưng có đôi khi vì lý do nào nghiêm trọng hay là do sự tự ái quá cao vơ chồng không thể làm lành nhanh sau khi sảy ra cãi vã thậm chí có thể làm cho vợ chồng: Không muốn nhìn mặt nhau. Thậm chí tối ngủ cạnh nhau mà không muốn đụng chạm nhau. Hoa và Minh chính là đôi vợ chồng trẻ mắc vào trường hợp này Bé Tiểu Mai chỉ mới hơn một tuổi nhưng có thể đứng trước cảnh thiếu vắng cha trong mái ấm gia đình.
Hai vợ chồng đấu tranh lạnh hơn một tháng và Minh là người đã đưa ra tờ đơn ly hôn anh nói: “Anh đã quá sức chịu đựng với áp lực rồi. Hãy giải thoát cho nhau đi em” .Khi cuộc sống đã đến mức mà chẳng thể nào dung hoà được lại nữa, ra đi đó là điều cần thiết. Chẳng phải vì ai, chẳng vì ai phản bội ai, chỉ vì chúng ta đã không thể vượt qua những áp lực cuộc sống. Hoa cũng đã từng nói với anh ấy: Con người mình buông bỏ hay nắm giữ đều rất quyết liệt. Anh ấy hiểu điều ấy.
Từ đó hai vợ chồng chưa chính thức ly thân mỗi người một nơi cũng chỉ thỉnh thoảng gặp nhau để Minh thăm con. Nhưng đến một ngày Bé Tiểu Mai bị Viêm phế quản Hoa vội vã đưa con đến Bệnh viện cấp cứu. Hoa cũng chỉ kịp nhờ cô Tư hàng xóm trông nhà để kịp thời tới Viện. Hoa thì lo chạy tới chạy lui trong bệnh viện một Hoa cảm thấy tuổi thân trong bệnh viện nhi ai cũng có vợ có chồng đôi lứa chăm con còn mình thì chỉ tới lui chỉ một mình rất cực nhọc mà không có sự trợ giúp của chồng như trước đây. Nhờ sự tốt bụng cô Tư mà Minh biết tin nhưng không thể nào gọi được cho Hoa. Anh hết gọi liên hồi rồi nhắn tin:
– Em nghe máy đi
– Em và con đang ở đâu
– Anh sai rồi, em cũng sai rồi
– Em về đi
– Em ở đâu, anh đi đón
Mình không kìm được nữa, khóc nức nở ở hành lang bệnh viện. Gọi lại cho chồng mình :
– Em đang trong viện nhi, con ốm. Khám xong rồi. Giờ em mới cầm điện thoại
– Em bắt xe cho con về nhà luôn nhé, về thấy tủ quần áo của em trống không, chẳng thấy em ngồi ở giường như mọi ngày, anh thấy sợ quá. anh gọi em mãi mà em không nghe. Anh lại càg lo, cứ nghĩ dại .
….
– về đi, mai anh đi rút lại đơn…

Hai vợ chồng qua sóng gió đã sum vầy và có những bài học cho riêng bản thân và sự thông cảm, nhường nhịn nhau đã qua một bước mới giúp gia đình ngày càng vững chắc hơn mà chỉ tí nữa vỡ tan vì lòng tự tôn của mỗi người

Tag: Nếu một ngày ta chán nhau

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*