Nghệ thuật vẽ tranh trên kính

ve tranh tren kinh

Vẽ tranh trên kính là nghệ thuật đã có từ lâu, song ở Việt Nam thì chưa thực sự phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh trên kính dưới đây nhé.

Tranh kính xuất hiện từ trước đây đã khá lâu ở Châu Âu chủ yếu trong các nhà thờ lớn và các cung điện với mục đích trang trí. Thường thì vẽ tranh trên kính là nghệ thuật sẽ được dùng các mảnh kính vẽ sau đó ghép lại với nhau, các gam màu mạnh cộng thêm ánh sáng tự nhiên và của ánh đèn, sẽ làm tăng sự tôn nghiêm và huyền bí.
ve tranh tren kinh
Đến nay vẽ tranh trên kính trang trí nói riêng và kính xây dựng nói chung đang dần trở nên phổ biến. Với đủ các loại chất liệu khác nhau và cũng có khá nhiều thể loại cho bạn chọn lựa. Nếu bạn là 1 người an hiểu và muốn làm đẹp căn nhà không chỉ đơn giản bằng những vách kính vô chi, vô giác. Thay vào đó là những tấm kính được trang trí như kính màu, kính in hoa văn dán hoặc các loại tranh khắc kính. Nội thất của bạn sẽ càng trở nên sang trọng, sinh động lên rất nhiều.
Tranh kính hiện nay được chia làm 3 loại gồm: Kính ghép màu (stained glass)
Có từ khoảng thế kỷ 12 – 13 theo trường phái Gothic. Độ bền vững của sản phẩm kính ghép này tồn tại có thể nói là lên đến hàng trăm năm. Nguyên liệu làm từ các oxid kim loại trộn chung với thủy tinh nấu chảy ở nhiệt độ 1.4000C nên màu sắc vô cùng bền vững với thời gian, sau đó sẽ được đưa qua dây truyền tráng kính.  Trên mặt kính sẽ sử dụng dùng keo resin vẽ tranh, tạo họa tiết… Cuối cùng sẽ  là khâu sơn màu lên tranh theo mẫu. Sản phẩm chế tác theo dạng này thường chỉ dùng trong nội thất vì màu sẽ phai nếu tiếp xúc thường xuyên với môi trường tự nhiên. Giá thành của sản phẩm này trung bình từ khoảng 9 đến 10 triệu trên m2

 

Đối với kính mài
Thông thường được sản xuất trang trí trên các vật dụng như: cốc, chén, gương….  với những họa tiết tương đối đơn giản và được sản xuất với số lượng lớn ở các xưởng hoặc khu công nghiệp do bàn tay các thợ có kinh nghiệm lâu năm và khéo tay mới có thể làm ra. Thường được sản xuất theo lô

ve tranh tren kinh
Tranh khắc trên kính
Đây là một thể loại khá phổ biến thường được dùng trong nội thất ở HN và HCM hiện nay. Với giá thành khoảng từ 1.800.000 đến 2.70.000/m2  và còn tùy tùy theo độ dày và thể loại tranh, bạn sẽ có một sản phẩm điêu khắc vừa phải trên kính với độ sâu và màu sắc phong phú rất đa dạng.

Với thể lọai điêu khắc này bạn cũng có thể thực hiện trên gương ( trang trí), kính an toàn, kính cong hoặc kính temper nếu bạn yêu cầu. Hiện tranh kính đang dần được ứng dụng  vào một số khách sạn, quán bar, quán cafe, biệt thự… ở HN như: Mái chóp, phẳng, mái vòm, vách, cửa, bức bình phong hay đèn để tạo mảng tranh trí, điểm nhấn cho các không gian.

Bảng giá họa sĩ báo giá trực tiếp:

– Còn tùy thuộc vào mức độ đơn giản hay phức tạp của mẫu tranh tường 3d
– Phụ thuộc vào mức độ khó khăn của môi trường làm việc.ví dụ như vẽ trên trần, đứng trên giàn giáo cao…
– Quý khách hàng khi đặt vẽ càng nhiều sẽ càng nhận được mức giá ưu đãi càng cao bởi tiết kiệm được nhiều các khoản chi phí đi lại, phát sinh trong lúc thi công công trình vv..

NHẬN TIỀN KHI KHÁCH HÀNG THỰC SỰ HÀI LÒNG VỚI TÁC PHẨM TRANH TƯỜNG 3D HỌA SĨ VẼ

Chất liệu Màu Acrylic nên có độ bền cao nhất , màu tươi đẹp nhất ,bụi bẩn có thể dễ dàng lau bằng XÀ PHÒNG ,không thấm nước ,không độc hại cũng không bị tróc sơn.
Thời gian thi công nhanh nhất có thể, gọn và đẹp, dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng bảo hành 3 năm ngoài trời, 5 năm trong nhà .

Gọi ngay hotline Họa sĩ: 09123 7997 5 – 0166 50 66172 công ty Mỹ Thuật Tâm Thịnh Vượng sẽ giúp quí vị có tác phẩm đẹp và giá thành phù hợp nhất. Cảm ơn quý vị đã quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*