Nhận biết dấu hiệu bệnh tiểu đường

nhan biet dau hieu tieu duong

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bênh tương đối phổ biến ở Việt Nam. Bệnh tiểu đường không quá nguy hiểm song nếu không phát hiện ra dấu hiểu bệnh tiểu đường kịp thời để có phương pháp chữa trị thì bạn có thể phải chung sống cả đời với nó. Hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu bệnh tiểu đường ngay sau đây nhé.

Nhận biết dấu hiệu bệnh tiểu đường tuýp 1

nhan biet dau hieu tieu duong– Cảm thấy mệt mỏi và khó chịu : Luôn cảm thấy buồn ngủ, thậm chí rất dễ cáu kỉnh khi không được ngủ. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy thấy không có năng lượng để có thể nhấc mình khỏi chiếc giường.

– Khát nước: Khi bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu ngủ. Tuy nhiên, khát nước quá mức lại là điều không bình thường và có thể đây là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

– Thường xuyên đi tiểu đêm: Nếu thường xuyên tỉnh dậy vào giữa đêm để đi vào phòng tắm, điều này có thể là một  dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

– Cảm giác đói mạnh: Nếu bạn luôn cảm thấy đói quằn quại, có thể là do mức độ insulin và glucose của bạn giảm mạnh.

– Giảm cân: Đôi khi việc giảm cân nhanh chóng và không thể giải thích lí do cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường, vì thế nếu các dấu hiệu này xảy ra hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn.

Nhận biết dấu hiểu bệnh tiểu đường tuýp 2

nhan biet dau hieu tieu duongỞ bệnh tiểu đường tuýp 1 cơ thể không có khả năng sản xuất insulin, còn ở tiểu đường tuýp 2 các tế bào gan, cơ và chất béo lại không có khả năng đáp ứng với insulin đúng cách. Với tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng của nó có thể ủ trong cơ thể nhiều năm trước khi bạn nhận ra nó.

– Máu lưu thông kém: Nếu máu lưu thông kém, bạn sẽ có làn da khô ráp và cảm thấy ngứa ngáy.

– Da xấu: Tình trạng da khác nhau như acanthosis nigricans, có thể làm da sạm màu ở hố cánh tay hoặc xung quanh cổ, đây có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

– Ngứa ran, tê, sưng, và thậm chí đau ở đốt tay và chân: Điều này có nghĩa rằng bệnh tiểu đường đã bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh của bạn.

– Chậm lành vết thương và nhiễm trùng: Nếu các vết trầy xước, cắt và vết bầm tím quá lâu quá lành, điều này có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường.

– Giảm tầm nhìn: Nhìn không rõ cũng là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.