Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai rất lớn, nếu cơ thể người mẹ bị thiếu canxi thì thai nhi sẽ không tránh được các ảnh hưởng xấu như tình trạng chậm phát triển hoặc còi xương bẩm sinh…

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai

Tuy nhiên, việc bổ sung canxi không thể tùy tiện và có 4 giai đoạn quan trọng sau đây mẹ bầu cần nhớ để đảm bảo nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai được cung cấp đầy đủ nhé!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 12 tuần

Trong thời kỳ đầu của thai kỳ, mẹ bầu cần phải được cung cấp khoảng từ 50mg canxi mỗi ngày. Như vậy, trong 3 tháng đầu các mẹ bầu cần khoảng 800mg canxi. Theo đó, mẹ bầu nên uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày thì sẽ đủ với nhu cầu canxi cơ thể cần trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Từ 13 đến 26 tuần

Ở giai đoạn này các mẹ bầu cần phải được cung cấp canxi nhiều hơn ở giai đoạn 1. Theo đó, mỗi ngày, bên cạnh việc chú ý bổ sung các thực phẩm có chứa canxi, thì các bác sĩ sản khoa khuyên thai phụ nên tắm nắng, vì ánh nắng có thể thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D giúp nâng cao tỷ lệ hấp thu canxi. Ngoài ra, việc bổ sung thêm canxi thông qua các sản phẩm bổ sung canxi là điều hết sức cần thiết.

Một trong những sản phẩm bổ sung canxi các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên sử dụng đó chính là Canxi Ossocal. Đây là dòng sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có chứa loại Calciglucoheptonat (C14H26CaO16) + Vitamin D3 đều là những thành phần tốt và rất cần thiết cho mẹ bầu có nhu cầu bổ sung canxi.

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai không nên chậm quá 20 tuần của thai kỳ bởi đây chính là giai đoạn hình thành xương của thai nhi trong bụng. Ở thời kỳ này, mẹ bầu cần phải được cung cấp khoảng 1200mg canxi.

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai

Giai đoạn 3: 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối của thai kỳ chính là giai đoạn xương của trẻ đã bắt đầu được ổn định và mỗi ngày, người mẹ cần cung cấp từ 150 đến 450mg canxi. Như vậy, lượng canxi sẽ đảm bảo đủ cho sự phát triển toàn diện của cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Giai đoạn 4: Sau sinh

Bà mẹ sau khi sinh cũng vẫn cần được bổ sung canxi đầy đủ không chỉ giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng mà còn cải thiện chất lượng sữa. Nếu bản thân người mẹ bị thiếu hụt canxi thì chất lượng sữa cũng sẽ không tốt, trẻ cũng sẽ bị thiếu canxi và dễ mắc các căn bệnh về xương. Vì vậy, cần cung cấp đủ canxi các mẹ nhé!

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách .hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*